Viettel xuất sắc vượt qua Hà Nội FC để giành chức vô địch V-League 2020. Nhiều cá nhân của đội bóng áo lính như Bùi Tiến Dũng, Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Hồ Khắc Ngọc trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất.

Vua phá lưới nội Nguyễn Công Phượng cũng được đánh giá là một ứng viên nặng ký. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng, cái tên được Ban tổ chức công bố trong chhương trình V-League Awards 2020 là tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC.

Nguyễn Hai Long của Than Quang Ninh nổi lên là một trong những gương mặt mới đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam, sau những màn trình diễn xuất sắc tại V-League 2020 trong màu áo Than Quảng Ninh. Dẫu vậy, giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất đã gọi tên trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC).

Nhà đương kim vô địch Viettel được an ủi phần nào ở hạng mục giải thưởng cá nhân khi ông Trương Việt Hoàng giành giải HLV xuất sắc nhất. Đây cũng là lần đầu tiên chiến lược gia sinh năm 1975 được vinh danh.

Đội hình tiêu biểu V-League 2020 gây tranh cãi

Dẫu vậy, các CĐV của Viettel tiếp tục có lý do để thất vọng khi ban tổ chức công bố Đội hình tiêu biểu V-League 2020. Viettel chỉ có 2 cầu thủ lọt vào đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất là thủ môn Nguyên Mạnh và tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng.

Hà Nội FC ngoài Văn Quyết còn có Quang Hải lọt đội hình tiêu biểu. Trong khi TP.HCM và Sài Gòn cũng đóng góp 2 vị trí. Becamex Bình Dương, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Than Quảng Ninh đóng góp 3 vị trí còn lại.

Các danh hiệu tại V-League 2020

Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC)

Cẩu thủ trẻ xuất sắc nhất: Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC)

HLV xuất sắc nhất: Trương Việt Hoàng (Viettel)

Đội hình tiêu biểu V-League 2020 (sơ đồ 3-5-2)

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh (Viettel).

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài (Bình Dương), Sầm Ngọc Đức (TP.HCM), Janclesio Almeida Santos (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Tiền vệ: Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Nguyễn Hai Long (Than QUảng Ninh), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Cao văn Triền (Sài Gòn).

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng (TP.HCM), Pedro Paulo (Sài Gòn).