Theo báo Thanh niên, ban tổ chức V-League đã quyết định không trao giải Vua phá lưới ở mùa giải 2020. Đây là quyết định mang tính tạm thời, giải thưởng này sẽ được khôi phục từ mùa giải 2021.

Việc "khai tử" giải Vua phá lưới V-League 2020 được xem là quyết định mang đến sự công bằng cho các cầu thủ, sau khi giải đấu thống nhất thay đổi thể thức. Với cách thi đấu mới ở giai đoạn 2, các cầu thủ sẽ không có được số trận ngang nhau để cạnh tranh một cách sòng phẳng.

Thay vì thi đấu vòng tròn tính điểm 2 lượt như các mùa giải trước, V-League 2020 sẽ chỉ thi đấu vòng tròn tính điểm 1 lượt. Sau khi kết thúc giai đoạn thi đấu vòng tròn tính điểm 1 lượt, các đội sẽ bước vào giai đoạn thứ hai: thi đấu để xếp hạng chung cuộc mùa giải.

8 đội dẫn đầu giai đoạn 1 sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm 1 lượt (7 vòng đấu). Đội nào có thành tích tốt nhất sẽ đoạt chức vô địch. 6 đội còn lại của giai đoạn 1 cũng thi đấu vòng tròn tính điểm 1 lượt (5 vòng đấu). Đội nào có thành tích kém nhất của nhóm này sẽ phải xuống hạng.

Như vậy, nhóm đội tranh chức vô địch sẽ được đá tổng cộng 20 trận ở mùa giải này, trong khi đó nhóm tranh vé trụ hạng chỉ đá 18 trận.

Việc không trao danh hiệu cá nhân ở mùa giải 2020 tất nhiên sẽ khiến các cầu thủ, đặc biệt là các tiền đạo mất đi ít nhiều động lực thi đấu. Sau 2 vòng đấu tại V-League mùa này, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam của TP.HCM đang tạm dẫn đầu danh sách Top ghi bàn với 3 pha lập công.

>>>Top ghi bàn, Vua phá lưới V-League 2020 trực tuyến<<<