Hà Nội FC có một lịch thi đấu phức tạp. Đội bóng của Quang Hải phải sẽ tham dự AFC Champions League 2019 từ vòng loại thứ hai. Trong trường hợp vượt qua vòng loại, đội bóng này sẽ dự giải đấu cấp CLB cao nhất châu Á. Tuy nhiên, ngược lại, thua cuộc, họ sẽ dự AFC Cup từ vòng bảng.

Theo lịch, các trận vòng loại AFC Champions League sẽ kết thúc vào ngày 19/2 nên hiện tại vẫn chưa thể xác định rằng hai trường hợp nêu trên sẽ xảy ra khi nào. Trong khi đó, V-League 2019 sẽ khởi tranh bắt đầu từ 21/1. Bởi vậy, sắp xếp lịch thi đấu V-League ở thời điển này là bài toán khó.

Và mới đây, VPF đã phải ban hành hai bộ lịch thi đấu của mùa giải V-League 2019 vì Hà Nội FC. Theo đó, hai lịch thi đấu trên được đưa ra là để phù hợp cho Hà Nội FC khi họ vừa phải thi đấu giải quốc nội vừa thi đấu một số giải châu Á.

Tuỳ vào các trường hợp có thể xảy ra mà sử dụng một trong hai bộ lịch thi đấu của V-Leaegue được VPF đưa ra. Trong hai bộ lịch, các trận đấu không có CLB Hà Nội tham dự được giữ nguyên thời gian. Nếu Quang Hải và đồng đội giành suất dự AFC Champions League, họ sẽ phải thi đấu V.League sẽ đá sớm hoặc muộn hơn từ một tới hai ngày so với lịch ban đầu.

Tới đây, V-League 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 21/2. Tại vòng 1, Hà Nội FC sẽ chạm trán Than Quảng Ninh.

Hà Nội FC khiến V-League 2019 náo loạn