Nam Định vs Hà Nội là trận mở màn mùa giải V-League 2021. Trận đấu trên sân Thiên Trường khởi tranh lúc 18h00 thứ Sáu, ngày 15/1.

Sân Thiên Trường chưa bao giờ là điểm đến dễ dàng với Hà Nội nói riêng và các đội bóng ở V-League nói chung. Tại V-League 2020, dù phải chật vật tranh vé trụ hạng, Nam Định vẫn đánh bại Hà Nội với tỷ số 2-0 trên sân nhà.

Trong vòng 6 lần tiếp khách gần đây tại Thiên Trường trong khuôn khổ V-League, Nam Định bất bại 5 lần với 4 chiến thắng và 1 trận hòa. Hà Nội FC chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn ở trận ra quân, đặc biệt trong bối cảnh họ phải đón nhận những thông tin không vui về mặt lực lượng.

Theo xác nhận của HLV Chu Đình Nghiêm, tiền vệ phòng ngự Moses Oloya không thể cùng các đồng đội hành quân đến sân Thiên Trường. Cầu thủ người Uganda dính chấn thương trong trận tranh Siêu Cúp với Viettel và phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tuần.

Một cầu thủ khác của Hà Nội cũng vắng mặt ở trận mở màn V-League 2021 là hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Ngôi sao gốc Thái Bình đang trong quá trình tập phục hồi tại trung tâm PVF với lộ trình kéo dài 3 tuần từ ngày 7/1.

Ngoài ra, khả năng thi đấu của 3 trung vệ Thành Chung, Duy Mạnh và Đình Trọng đến thời điểm hiện tại vẫn còn bỏ ngỏ. Thành Chung dính chấn thương, trong khi đó dù ra sân ở những trận giao hữu gần đây của Hà Nội, theo ông Nghiêm, Duy Mạnh và Đình Trọng vẫn chưa có được 100% thể trạng.

Chính bởi vậy nên HLV Chu Đình Nghiêm chỉ đặt mục tiêu giành 1 điểm ở trận đấu sắp tới. "Trong những lần làm khách gần đây ở Thiên Trường, Hà Nội đều không có được kết quả ưng ý. Vì vậy chúng tôi đặt mục tiêu có ít nhất 1 điểm trước Nam Định", thuyền trưởng Hà Nội nói.