Nhiều thông tin cho rằng CLB Deportivo Alaves sẽ mời Quang Hải đến Tây Ban Nha vào trung tuần tháng 3 đến đầu tháng 4/2019. Tại đây, tiền vệ sinh năm 1997 sẽ có 10 người ăn ở cùng đại diện La Liga và tập luyện cùng những buổi tập thường lệ của đội.

Ngoài ra, Quang Hải sẽ có cơ hội dự khán trực tiếp một trận đấu của một trong hai ông lớn Barcelona hoặc Real Madrid trong khuôn khổ giải đấu lớn nhất Tây Ban Nha. Đi cùng với anh trong đợt này có thể là đồng đội tại CLB Hà Nội là hậu vệ Đoàn Văn Hậu hoặc thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Trong quá khứ, không nhiều cầu thủ người Việt có vinh dự này. Đơn cử có thể kể đến hai cựu cầu thủ Việt Thắng và Công Vinh từng có thời gian ngắn tập luyện tại Bồ Đào Nha trong màu áo Porto hay Leixoes...

Thế nhưng, lãnh đạo CLB Hà Nội đã lên tiếng phủ nhận việc Quang Hải sang Tây Ban Nha tập luyện 10 ngày. HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm nói: “Chúng tôi chưa có cuộc làm việc cụ thể nào với đại diện của La Liga hay bất kỳ một CLB nào đó của La Liga về chuyện Hải sang đó tập huấn hay thử việc.

Quan điểm cá nhân tôi là luôn ủng hộ cầu thủ giỏi của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu nhưng phải là được thi đấu chứ không phải là làm hình ảnh hay thương hiệu đơn thuần".

Như vậy, khả năng Quang Hải sang Tây Ban Nha sẽ không trở thành hiện thực, hơn nữa thời điểm đó cũng diễn ra nhiều giải đấu nên một cầu thủ quan trọng như Quang Hải khó mà thảnh thơi đi chơi.