CLB Hà Nội đã giành chiến thắng trước Á quân Thai-League là Bangkok United ngay trên sân đối phương nhờ vào bàn thắng duy nhất của đội trưởng Nguyễn Văn Quyết. Với chiến thắng này, đội bóng thủ đô tiếp tục nuôi hy vọng giành quyền góp mặt tại sân chơi danh giá nhất châu lục cấp CLB.

Tuy nhiên, trong chuyến làm khách tới đây trên sân của Shandong Luneng, nhà ĐKVĐ V-League sẽ không có được sự phục vụ của đội phó Phạm Thành Lương bởi hộ chiếu của cầu thủ này bị... hết trang trống. Điều đó dẫn đến việc không thể đóng dấu nhập cảnh.

Ngoài ra, tân binh Brandon McDonald cũng ở trong hoàn cảnh tương tự. Dù sao thì với những ngôi sao đang có trong đội hình hiện tại, sự vắng mặt của lão tướng 31 tuổi có lẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tham vọng "vươn ra biển lớn" của Hà Nội FC .

Do không thể sang Trung Quốc nên Thành Lương chắc chắn sẽ ra sân đá chính ở trận đấu gặp B.Bình Dương trong trận tranh Siêu Cúp QG diễn ra chiều 16/2 trên sân Hàng Đẫy.

Nếu giành chiến thắng trước Shandong Luneng, CLB Hà Nội sẽ tiến vào vòng bảng AFC Champions League. Ngược lại, Quang Hải cùng các đồng đội sẽ chuyển xuống thi đấu tại AFC Cup.