Moses Oloya dính chấn thương từ trước khi V.League 2021 khởi tranh. Anh không tham dự 2 trận đấu đầu tiên của Hà Nội FC: thua 0-3 trước Nam Định và thua 1-2 trước B.Bình Dương.

Sự thiếu vắng của tiền vệ người Uganda được xem là một trong những nguyên nhân khiến nhà cựu vô địch khởi đầu không tốt. HLV Chu Đình Nghiêm từng công khai thừa nhận điều này.

“Lối chơi của Hà Nội FC là dâng cao tấn công nên hay bị phản công. Chúng tôi mất người đánh chặn như Moses là mấu chốt. Gặp đối thủ phản công khó chịu, hàng tiền vệ không đánh chặn được thì rất khó cho trung vệ, kể cả đó là các tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Thành Chung, Phạm Duy Mạnh hay Bùi Hoàng Việt Anh”, ông Nghiêm chia sẻ.

Theo xác nhận từ phía Hà Nội FC, Moses Oloya đã trở lại luyện tập bình thường cùng các đồng đội. Nếu không có gì quá bất ngờ, cầu thủ 28 tuổi sẽ tái xuất khi V.League 2021 trở lại.

V.League 2021 đang trong thời gian tạm hoãn (bị ảnh hưởng bởi Đại dịch Viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra). Giải đấu dự kiến trở lại vào tháng 3/2021.

Đối thủ tiếp theo của Hà Nội FC khi V.League 2021 tái khởi tranh là Hải Phòng. Thông tin chi tiết về thời gian thi đấu cụ thể của trận đấu này cũng như các màn so tài tiếp theo của V.League sẽ được Bongdanet.vn gửi tới quý vị độc giả trong thời gian sớm nhất.