Bất bình với án phạt của AFC, đại diện Hà Nội FC cho biết sẽ kháng cáo tới cùng. Nhiều khả năng các nhà ĐKVĐ V-League sẽ bị loại sớm khỏi vòng bảng AFC Cup, và theo như án phạt thì Samson sẽ vắng mặt ở 3 lượt trận đầu giai đoạn 2 V-League 2017.

‘AFC xử phạt như vậy thì rất thiệt thòi cho cả Hà Nội FC lẫn Hoàng Vũ Samson. Đáng lẽ cầu thủ phạm lỗi ở giải nào thì áp dụng hình phạt cho giải đó thì hợp lý hơn. Chúng tôi đang chờ văn bản chính thức của AFC rồi mới gửi văn bản khiếu nại lên AFC về án phạt này’.

Tuy nhiên, khả năng kháng án thành công của Hà Nội FC là không cao. Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, việc AFC đẩy án phạt từ đấu trường châu lục xuống giải quốc nội đã có tiền lệ trước đây.

‘Nhiều năm làm giám sát các trận đấu trong khuôn khổ Champions League và AFC Cup, tôi biết trong trường hợp cầu thủ chưa chấp hành đầy đủ án phạt khi tham dự Champions League hoặc AFC Cup thì án phạt còn lại sẽ được áp dụng ở giải vô địch quốc gia của CLB đó. Đưa ra quyết định như vậy, AFC mong muốn cầu thủ phải biết tự kiềm chế chính mình khi thi đấu để bảo vệ hình ảnh của CLB nói chung và vai trò của cầu thủ đó nói riêng ở mọi giải đấu’, ông Lê Hoài Anh phát biểu.

Ngày 3/5 tới, Hà Nội FC sẽ có cuộc tiếp đón Felda United (Malaysia) trên sân Mỹ Đình. Nếu giành chiến thắng, thầy trò Chu Đình Nghiêm sẽ đi tiếp vào vòng knock-out.