Sau trận thua đậm 0-3 trước B.Bình Dương, HAGL lâm vào tình cảnh khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng. Đến thời điểm hiện tại, đội bóng Phố Núi đang xếp ở vị trí thứ 12 với 23 điểm và chỉ hơn đội bóng cuối bảng Sanna Khánh Hoà đúng 3 điểm (thi đấu nhiều hơn 1 trận).

Chỉ còn 5 vòng đấu nữa là V.League 2019 sẽ khép lại, nếu giữ được thứ hạng này thì HAGL sẽ phải đá play-off tranh suất dự V.League mùa sau với đội thứ nhì hạng Nhất là Phố Hiến FC.

Tuy nhiên, đoàn quân HLV Lee Tea-hoon vẫn còn quyền tự quyết trong tay nếu đánh bại những đối thủ còn lại. Ở vòng 22, HAGL tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân nhà. Vòng 23, đội bóng phố Núi làm khách trước Sài Gòn, đội bóng cũng đang nằm trong nhóm đua trụ hạng.

Vòng 24, HAGL sẽ tiếp đón đối thủ cũng nằm trong nhóm đua trụ hạng là Hải Phòng trên sân nhà. Đến vòng 25, Tuấn Anh và các đồng đội sẽ gặp TP.HCM diễn ra trên sân Thống Nhất. Trận đấu cuối cùng, HAGL sẽ tiếp đón Sanna Khánh Hòa trên sân nhà.

Nói về cuộc đua trụ hạng HAGL, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Mùa bóng năm nay HAGL đã chịu nhiều quyết định bất lợi của trọng tài. Bây giờ chúng tôi đành phải chấp nhận mà thôi, HAGL chỉ còn cách tự cứu mình, những trận còn lại đều như trận chung kết. Chúng tôi chỉ biết nỗ lực còn kết quả ra sao thì chịu thôi".