Cụ thể, HAGL đã đáp chuyến bay có lộ trình từ sân bay Pleiku đến sân bay Cát Bi tại Hải Phòng vào sáng 4/4. Đội bóng phố Núi di chuyển sớm nhằm chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Lạch Tray tại vòng 4 V-League tới.

Tuy nhiên, khi gần tới Hải Phòng, chiếc máy bay chở toàn bộ cầu thủ và Ban Huấn luyện HAGL lại gặp thời tiết bất lợi khi sương mù và mưa lớn che khuất tầm nhìn phi công. Không thể hạ cánh, máy bay đành phải quay đầu và bay lên trở lại.

Theo chia sẻ của các cầu thủ HAGL, máy bay đã bị rung lắc nhiều lần và chao đảo bởi gió lớn. Nhiều hành khách tỏ ra sợ hãi và có người đã ói mửa vì say máy bay.

Rất may, ngay sau đó chuyên cơ đã đi vào quỹ đạo bay ổn định trước khi tạm hạ cánh ở sân bay Nội Bài. Chiếc máy bay này chỉ ở đây một tiếng trước khi tiếp tục hành trình và tới Hải Phòng an toàn vào chiều cùng ngày.

Các cầu thủ HAGL tỏ ra khá vui mừng sau khi đặt chân được "bình yên" tới Hải Phòng. Tuy nhiên, một số người vẫn còn bị ảnh hưởng bởi dư chấn sau sự cố nên vẫn chưa hết choáng váng và mệt mỏi.