B.Bình Dương phải làm khách trước Ceres Negros trên sân Bacolod ở Philippines diễn ra chiều 15/5 thuộc vòng bảng AFC Cup 2019. Do đo, đội bóng đất Thủ đã chủ động xin dời lịch trận đấu gặp HAGL ở vòng 10 V-League 2019, nhưng phía VPF lại để cho lãnh đạo 2 đội bóng tự thỏa thuận.

Ngay chiều 15/5, CLB HAGL đã có công văn phúc đáp yêu cầu lùi ngày trận đấu từ ngày 19 sang ngày 20/5. Theo đó, HLV Lee Tae-hoon không đồng ý đổi lịch thi đấu. Lý do là ở vòng đấu thứ 11, HAGL phải di chuyển bằng xe đò đến Đà Nẵng để làm khách tại sân Hòa Xuân.

Phía CLB Bình Dương, Tổng giám đốc Lê Hồng Cường tỏ ra thất vọng và chỉ ra việc HAGL phải đến ngày 25/5 mới đá với Đà Nẵng, tức là nếu dời lịch đá ngày 20/5 thì HAGL vẫn được nghỉ 4 ngày. Đường đi từ Gia Lai xuống Đà Nẵng cũng không xa (dưới 400 km tùy tuyến đường) và mất khoảng 8 tiếng di chuyển đường bộ.

Bình Dương cho rằng mình thiệt thòi. Họ sẽ di chuyển từ Bacolod về Manila lúc 14h30 ngày 16/5. Sau đó, cả đội sẽ chờ nối chuyến từ 15h50 đến 22h20 cùng ngày. Khoảng 0h25 phút ngày 17/5, Anh Đức và đồng đội về đến TP.HCM và dưỡng sức trước khi bay đi Pleiku.

Như vậy, nếu nghỉ ngơi lại sức hết ngày 17/5 thì Bình Dương chỉ có 1 ngày 18/5 để chuẩn bị cho trận đấu vào 19/5 với HAGL. Điều cơ bản là 1 ngày không đủ để cầu thủ nào phục hồi sau một trận đấu chuyên nghiệp.

Lãnh đạo CLB HAGL cũng cho biết họ đã chủ động giúp Bình Dương bằng cách đề xuất đổi vé về sớm trong ngày 16/5 cho đội bóng đất Thủ, nhưng thiện chí của HAGL không thể thực hiện được vì đội bạn đã đặt vé khứ hồi.

Phía HAGL hiểu được việc Bình Dương đại diện cho Việt Nam thi đấu ở AFC Cup 2019 nên đã sắp xếp cho đội tập ở sân Pleiku chứ không phải đi lên Trung tâm Bóng đá Hàm Rồng cách trung tâm 15 km.

Ngày 15/5, Bình Dương đã xuất sắc vượt qua CLB Ceres Negros 1-0 để giành một suất vào bán kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á. CLB Hà Nội cũng thắng Tampines Rovers 2-0, nên Việt Nam có 2 đại diện. HLV Chu Đình Nghiêm đã đề nghị VPF đổi lịch thi đấu để hỗ trợ Hà Nội.

Thời gian tới, VPF chắc chắn sẽ phải có sự điều chỉnh về lịch thi đấu cho B.Bình Dương và Hà Nội FC làm sao cho đại diện bóng đá Việt Nam có đủ thời gian chuẩn bị cho trận bán kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á và cả V-League.