Lý giải về việc 3 đội bóng trên bị thiệt hại bởi dịch Covid-19, ông Trần Anh Tú cho biết: "Việc quyết định dừng giải VPF phải xin ý kiến của Hội đồng quản trị VPF, cả 7 thành viên đều nhất trí. Tiếp đó VPF cũng phải trao đổi với cả 14 CLB đang tham dự giải VĐQG. Hầu hết CLB đều nhất trí với quyết định này. Cũng có 1-2 CLB muốn chơi tiếp nhưng cuối cùng cũng đều nhất trí với quyết định dừng giải.

Việc dừng giải hoặc đá không khán giả ảnh hưởng đến CLB rất rõ, giống như guồng máy đang hoạt động tự nhiên tắc nghẽn lại. Hai vòng vừa rồi đá không khán giả thì những CLB như HAGL, CLB Hà Nội, Nam Định thiệt thòi rất nhiều về tài chính. Đặc biệt là đội Nam Định, tiền vé là nguồn thu rất lớn của CLB mà họ lại bị thất thu".

Nói về quyết định dừng giải đấu, ông Tú cho biết thêm: "Việc đưa ra quyết định hoãn giải tất nhiên là khó khăn. Căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, số lượng người nhiễm tăng lên, nguồn lây nhiễm tăng lên dẫn đến rủi ro cho giải cũng bị tăng lên. Rủi ro ở đây không phải là việc tổ chức trên sân mà là trên đường di chuyển của các đội bóng. Trước tình hình như vậy, VPF đã báo cáo VFF việc dừng giải".

Hiện tại, V.League 2020 đang tạm hoãn hết tháng 3, giải Hạng Nhất vẫn chưa ấn định thời gian khai mạc.