Trả lời phỏng vấn mới đây, ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn CLB HAGL tiết lộ nguyên nhân dẫn đến kết quả không tốt của đội bóng phố Núi trong thời gian gần đây. Trong đó, sự thiếu vắng nhiều trụ cột như Văn Thanh, A Hoàng, Châu Ngọc Quang,... là những lí do chính.

Ngoài ra, vị này cũng thừa nhận công tác huấn luyện và chỉ đạo của HAGL vẫn còn nhiều hạn chế. Cùng với đó, sự hòa nhập của những cầu thủ ngoại là điều cần phải cải thiện sớm.

"HAGL đang sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng trong thời gian đầu mùa. Từ Văn Thanh, A Hoàng, Ngọc Quang và mới đây là Kim Bong Jin, Hoàng Lâm hay Thanh Tùng. Đó đều là những nhân tố quan trọng của đội bóng. Thiếu họ là nguyên nhân chính dẫn đến nhưng thất bại của chúng tôi.

Về trường hợp của Văn Thanh, các bác sĩ xác định anh ấy cần 4 tuần để có thể trở lại. Tuy nhiên thực tế diễn ra nhanh hơn dự kiến, và cầu thủ này có khả năng sẽ hồi phục hoàn toàn sớm hơn. Khi Văn Thanh trở lại, mọi chuyện sẽ có thể đi theo chiều hướng tích cực hơn cho HAGL.

Tuy vậy, chúng tôi cũng biết mình vẫn còn chưa tốt về khâu quản lý và chỉ đạo trong trận đấu. Nhất là việc quán xuyến các ngoại binh và để họ hòa nhập với đội. Việc này có thể mất thời gian, nhưng nó thực sự quan trọng để HAGL phát triển", ông Tấn Anh chia sẻ với tờ Thanh niên.