Cụ thể, vào ngày 20/9 vừa qua thì trận đấu sớm thuộc vòng 24 V-League 2019 giữa Viettel và B. Bình Dương đã diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Kết quả cuối cùng của trận đấu là 2-1 dành cho đội chủ nhà, đem lại lợi thế lớn trong cuộc đua trụ hạng. Tuy nhiên, đây là một trận đấu gây tranh cãi về vấn đề trọng tài.

Cụ thể, khi thời gian còn lại của trận đấu chỉ còn vài phút bù giờ ít hỏi, các cầu thủ B. Bình Dương (đang bị dẫn 2-1) có bóng trong 1 pha phản công. Bùi Tiến Dũng nhận tác động và ngã xuống nhưng trọng tài sau đó lại chỉ tay về hướng đội nhà. Rất nhanh chóng, các cầu thủ B. Bình Dương phối hợp tấn công nhanh và Hồ Sỹ Giáp đưa bóng vào cho Tiến Linh băng xuống ghi bàn thắng.

Tuy nhiên, khi các cầu thủ đội khách đang ăn mừng thì trọng tài bàn đã có những ý kiến với trọng tài chính Trương Hồng Vũ, để rồi đưa ra quyết định hủy bàn thắng kể trên. Các trọng tài  cho rằng, hậu vệ của Viettel đã bị phạm lỗi từ trước đó. Pha ‘bẻ còi’ dẫn tới phản ứng tiêu cực từ phía các cầu thủ thuộc đội bóng miền Nam.

HLV Bình Dương: ‘Trọng tài bẻ còi khiến chúng tôi ức chế’

Sau trận, HLV Thanh Sơn của B. Bình Dương nói: “Các trọng tài có bộ đàm nhưng phối hợp thiếu hiệu quả. Điều đó khiến chúng tôi ức chế khi bị ‘bẻ còi’, từ chối bàn thắng như vậy.

Chỉ cần quay chậm lại là biết cầu thủ Viettel có bị phạm lỗi hay không. Giờ các trọng tài đã quyết định, tỷ số đã như vậy rồi. Nếu ban kỷ luật có mạnh tay thì trọng tài bị phạt, nhưng kết quả giữ nguyên, vậy chúng tôi khiếu nại làm gì?”

Trong khi đó, HLV Nguyễn Hải Biên của Viettel cho rằng, trọng tài đã đúng khi từ chối bàn thắng của Tiến Linh. Ông cho rằng đó là hành động sửa sai đến từ trọng tài chính sau khi không nhận ra Tiến Dũng bị phạm lỗi.

Sau vòng đấu này, V-League sẽ tạm nghỉ để ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu thuộc vòng loại World Cup khu vực châu Á gặp Malaysia và Indonesia.