HLV Chung Hae-seong sang Việt Nam làm việc cùng thời điểm với HLV Park Hang-seo dẫn dắt dắt ĐT Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc từng tuyên bố HAGL sẽ là đội bóng cuối cùng trong sự nghiệp HLV của mình. Thế nhưng, ông Chung bất ngờ chia tay đội bóng phố Núi sau mùa giải 2018 không thành công.

Trong buổi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ mới đây, HLV Chung Hae-seong đã có dịp chia sẻ về việc chia tay HAGL để làm nên thành công như ngày hôm nay ở CLB TP.HCM. "Tôi không thành công ở HAGL là hoàn toàn sai. Tôi không thất bại, NHM nên nhớ rằng, vị trí của tôi khi còn ở HAGL là GĐKT, vậy nên dĩ nhiên là tôi không thể làm gì hơn", ông Chung chia sẻ.

Cựu trợ lý HLV trưởng ĐT Hàn Quốc tại World Cup lý giải thêm: "Người nắm quyền trong tay là HLV trưởng Dương Minh Ninh, tôi chỉ có nhiệm vụ là chia sẻ những kinh nghiệm của mình với ông ấy. Việc thay người, quyết định nhân sự đều là thuộc thẩm quyền của ông ấy. Việc HAGL chơi không tốt cũng phụ thuộc nhiều yếu tố chứ không phải mỗi vấn đề HLV hay ai khác".

HLV Chung Hae-seong tiết lộ bí mật hậu trường ở HAGL

HLV Chung Hae-seong không có quyền quyết định khi làm việc ở HAGL

Nói về thành công với TP.HCM khác biệt hoàn toàn so với HAGL, bạn thân HLV Park Hang-seo tiết lộ: “Ở TPHCM là một câu chuyện hoàn toàn khác. Là HLV trưởng tôi được quyết định mọi thứ, từ sinh hoạt, tập luyện, thi đấu.

Thậm chí, việc cho cầu thủ nghỉ ngơi như thế nào, nghỉ bao lâu sau mỗi trận đấu đều là nhiệm vụ của tôi. Bên cạnh đó, tôi còn phải chuẩn bị kế hoạch của cả đội, trong 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí là cả năm".

Hiện tại, CLB TP.HCM do HLV Chung Hae-seong dẫn dắt đang dẫn đầu V.League sau 18 vòng. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ tốt thì khả năng vô địch mùa giải này là rất cao đối với đoàn quân HLV Chung Hae-seong. Tuần này, đội sẽ tiếp tục ở lại Thống Nhất để tiếp đón Sanna Khánh Hòa BVN.