Ngày 11/9 vừa qua, trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định tại V-League 2019 đã diễn ra với một sự cố đáng tiếc. Khoảng 30 quả pháo sáng đã được đốt trên sân Hàng Đẫy, trong đó có một quả đã bị bắn sang phía khán đài đối diện, khiến một CĐV nữ bị thương nặng. Sau vụ việc này, các bên đã đồng loạt lên tiếng phản đối cách cổ vũ của các cổ động viên đội bóng áo vàng.

Mới đây, HLV Nguyễn Văn Dũng của CLB Nam Định đã có những chia sẻ về câu chuyện này. Theo ông, các CĐV Nam Định bức xúc với bầu Hiển ( ông Đỗ Quang Hiển) từ mùa giải trước và dẫn tới những hành động trên sân Hàng Đẫy vừa qua: “Các CĐV Nam Định bức xúc với bầu Hiển từ lâu. Mùa giải trước, Nam Định đua trụ hạng với XSKT Cần Thơ nhưng bầu Hiển lại treo thưởng 3 tỷ để đội bóng đó trụ hạng. Điều đó khiến nhiều CĐV bất bình mà không thể nói ra. Lượng CĐV đội khách tới sân Hàng Đẫy vì thế rất đông.

Ở trận đấu gặp Hà Nội, Nam Định bị thổi phạt đền sớm. Điều đó khiến các CĐV cảm thấy bất công, phát sinh ra tiêu cực.”

Còn nhớ, ở mùa giải V-League 2018, Nam Định và Cần Thơ có trận đấu ‘chung kết ngược’ ở vòng đấu áp chót diễn ra trên sân Thiên Trường. Trận này nếu Cần Thơ thắng thì họ sẽ trụ hạng, và bầu Hiển (vốn không thuộc BLĐ Cần Thơ và không có liên quan gì) hứa treo 3 tỷ tiền thưởng cho CLB này. Vì thế, CĐV Nam Định không vui trước hành động của ông bầu CLB Hà Nội.

Hiện tại, Nam Định tiếp tục nằm trong cuộc đua trụ hạng của V-League 2019, nhưng tình thế hiện tại đã không còn căng thẳng như mùa giải trước. Nam Định hiện đang hơn vị trí playoff - đội xếp thứ 13 là Thanh Hóa tới 3 điểm.