Bị dẫn 0-1 trong quãng thời gian trước đó, về gần cuối trận, các cầu thủ XSKT Cần Thơ tỏ ra nóng ruột. Trong một pha bóng ở những phút bù giờ, khi tiền đạo Trịnh Duy Long của đội khách băng xuống đối mặt với thủ thành Bửu Ngọc...

Lập tức tiền đạo của Sài Gòn FC nhận ngay một pha "lướt bàn là" đẳng cấp của thủ môn đội XSKT Cần Thơ. Pha bóng đó kinh hoàng đến mức rất nhiều người không dám xem lại video lần thứ hai...Rất may Duy Long chỉ bị xây xát do anh tránh được.

Tuy nhiên, cú kungfu rợn người có chủ ý ấy lại chỉ bị phạt thẻ vàng, trước đó, trong một pha xoạc bóng hoàn toàn hợp lệ, hậu vệ Quốc Long của Sài Gòn FC lại phải nhận thẻ vàng thứ hai và rời sân khiến đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng phải chơi thiếu người.

Tuy đã cố gắng kìm chế để không phản ứng thái quá ngay trên sân nhưng HLV Đức Thắng vẫn tỏ ra vô cùng bức xúc trong cuộc họp báo sau trận đấu: 

"Vị trí của ban huấn luyện CLB bóng đá Sài Gòn ngay sát tình huống Bửu Ngọc vào bóng với Duy Long. Chân phải của Bửu Ngọc đã cố tình đạp thẳng vào đầu gối của Duy Long, đây là pha bóng cố tình triệt hạ của thủ môn bên phía Cần Thơ. Trong bóng đá có thể các cầu thủ truy cản hoặc cố tình truy cản, nhưng trong trường hợp này cầu thủ đối phương cố tình triệt hạ, bởi hướng của Bửu Ngọc không nhắm đến quả bóng, mà là đầu gối của Duy Long".

Phát biểu về chiếc thẻ đỏ của trợ lý Đức Thịnh sau lỗi phản ứng với trọng tài, HLV Đức Thắng nói: "Có thể hiểu cho tâm lý của cả thủ môn Bửu Ngọc và trợ lý Đức Thịnh, bởi XSKT Cần Thơ đang bị dẫn bàn trên sân nhà. Nhưng tôi cũng từng là cầu thủ, tôi không chấp nhận những pha bóng phi thể thao như vậy. Riêng trợ lý Đức Thịnh mắc lỗi không kìm chế, sau hành vi cố tình phạm lỗi ác của thủ môn Bửu Ngọc. Việc trọng tài chính Trọng Thư chỉ dành thẻ vàng là quá nhẹ tay với pha vào bóng triệt hạ này".

Còn trong tình huống nhận thẻ vàng thứ hai của học trò Quốc Long, HLV Đức Thắng nêu rõ quan điểm: "Ở tình huống thẻ vàng thứ hai dành cho Quốc Long dẫn đến thẻ đỏ là quyết định của trọng tài, chúng tôi chấp nhận chơi thiếu người từ phút 60. Nhưng không thể so sánh hành động truy cản của đội trưởng Quốc Long để nhận thẻ vàng thứ hai, với hành vi cố tình triệt hạ của Bửu Ngọc với Duy Long".

"Luật trong bóng đá tình huống cố tình truy cản trong pha bóng nguy hiểm có thể dẫn đến bàn thắng có thể rút thẻ đỏ. Trong trường hợp của Bửu Ngọc, một trọng tài có nhiều kinh nghiệm như Trọng Thư xử lý như vậy là quá nhẹ tay. Thứ nhất, phải xác định đó là tình huống nguy hiểm có thể dẫn đến bàn thắng, việc thủ môn đã băng ra ngoài vòng cấm phạm lỗi thì xứng đáng nhận thẻ đỏ", tiếp lời HLV Đức Thắng.

"Trong trường hợp thứ hai, đây là tình huống cố tình phạm lỗi có chủ đích, mục tiêu của cầu thủ đối phương không hướng đến trái bóng để cản phá, ngược lại cố tình phạm lỗi ác ý, chủ đích triệt hạ. Với những trường hợp này cần nghiêm khắc xử lý, bản thân tôi rất kìm chế nên không phản ứng sau tình huống, nhưng tôi vẫn chờ đợi hướng giải quyết của ban tổ chức và ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam".

Video: Hai pha bóng tranh cãi trận Cần Thơ vs Sài Gòn FC