Trận derby giữa Viettel vs Hà Nội FC đã diễn ra không được như kỳ vọng của người hâm mộ bởi sự chênh lệch về lực lượng. Tân binh Viettel dù chơi hơn người trong khoảng thời gian từ đầu hiệp 2 nhưng họ vẫn không thể có được bàn thắng vào lưới đối thủ. Ngược lại, đội bóng áo lính còn nhận thất bại với tỷ số 0-2.

Cuối trận đấu, trong một tình huống ham bóng, cả Văn Kiên và Quế Ngọc Hải đều nhoài người xoạc bóng. Trung vệ của Viettel chậm hơn dẫn đến tình huống đạp cả gầm giày vào khu vực ống đồng của Văn Kiên. Cầu thủ Hà Nội FC đã không thể giữ được bình tĩnh với pha vào bóng ác ý của Quế Ngọc Hải.

Trọng tài Trần Đình Thịnh sau đó dành cho Quế Ngọc Hải tấm thẻ vàng. Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC lại cho rằng pha bóng đó xứng đáng nhận thẻ đỏ. Chia sẻ sau trận đấu, ông Nghiêm bức xúc: “Pha bóng ấy, Văn Kiên bị 4 vết giày ở ống đồng. Các bạn truyền hình nói với tôi rằng tình huống Văn Quyết bị thẻ đỏ, cậu ấy mới chỉ tì vai. Còn tình huống Ngọc Hải đạp thẳng vào gối Văn Kiên, nếu chấn thương thì sẽ rất nặng. Tôi nghĩ Quế Ngọc Hải đáng phải nhận thẻ đỏ trong tình huống đó”.

Ở vòng 1 trong chuyến làm khách của Viettel trước CLB Đà Nẵng, anh được cho là tác nhân khiến Dominik bị chấn thương ở xương sườn và phải nghỉ gần 1 tháng. Hải sau đó còn để bóng chạm tay trong vòng cấm và phải nhận thẻ đỏ gián tiếp. Sau 1 trận đấu bị treo giò, Quế Ngọc Hải trở lại đội hình xuất phát của Viettel nhưng tiếp tục dính vào pha phạm lỗi nguy hiểm với Văn Kiên.

Còn HLV người Hàn Quốc của Viettel thì cho rằng: “Ngọc Hải đá tiền vệ phòng ngự. Tôi đánh giá cao khả năng và những pha bóng kỹ thuật của cậu ấy”.