Làm khách trên sân Tam Kỳ của Quảng Nam tại vòng 2 V-League, HLV Chu Đình Nghiêm đã gây bất ngờ khi để Quang Hải và Oseni ngồi dự bị. Điều này đã khiến đội bóng Thủ đô gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực tấn công và ghi bàn trước đội chủ nhà.

Phải đến khi bị thủng lưới trước khi Danh Trung ghi bàn mở tỷ số cho Quảng Nam, HLV Chu Đình Nghiêm mới tung Quang Hải vào sân thay Thành Lương, Oseni thay Đức Huy. Bộ đôi Quang Hải - Oseni giúp lối chơi của Hà Nội FC khởi sắc hơn và thành quả đã đến sau đó với bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Hoàng Vũ Samson ở phút 85.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định, sự chú ý của truyền thông dành cho Quang Hải không ảnh hưởng đến quyết định dùng người của ông. Quang Hải có thể đá chính hoặc dự bị tùy vào tình hình trên sân.

Thuyền trưởng Hà Nội FC cho biết, một số cầu thủ như Văn Hậu, Quang Hải hay Đức Huy vẫn chưa lấy lại được phong độ sau khi liên tục phải thi đấu trong màu áo đội tuyển Việt Nam. "Thực tế, tôi thấy chỉ có Hùng Dũng và Duy Mạnh là có thể bắt nhịp thực sự với V-League. Còn Văn Hậu, Đức Huy hay Quang Hải vẫn còn cần thêm thời gian để có thể cải thiện phong độ", HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Thuyền trưởng đội bóng Thủ đô tỏ ra lo lắng khi ở mùa giải này, Hà Nội FC phải thi đấu ở nhiều đấu trường, xen kẽ sẽ là các trận đấu của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ sử dụng nhân sự một cách hợp lý nhất để hướng tới mục tiêu chung của các đội tuyển quốc gia.