Hà Nội FC đã ghi tới 5 bàn thắng vào lưới Than Quảng Ninh ở trận đấu tại vòng 1 V-League 2019 vào tối qua, 23/2. Những cầu thủ lập công cho đội bóng Thủ đô là Pape Omar (30'), Văn Quyết (40'), Hùng Dũng (78'), Samson (83') và Oseni (88').

Cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại - Nguyễn Quang Hải cũng có tên trong đội hình xuất phát của Hà Nội FC. Tuy nhiên, anh tỏ ra quá mờ nhạt và không có nhiều đóng góp vào màn vùi dập đối thủ của đội nhà.

Nhiều ý kiến cho rằng, Quang Hải đang gặp phải tình trạng quá tải vì liên tục phải cày ải cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 - hai giải đấu liên tiếp rồi kết thúc cũng đã cận kề V-League 2019. Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm lại không nghĩ vậy. Ông cho rằng động lực thi đấu mới là điều mà Quang Hải cần lưu tâm vào lúc này.

"Không thể nói rằng Quang Hải đang bị quá tải. Có thể cậu ấy đang chán bóng. Chúng tôi đang cố gắng giúp Quang Hải lấy lại phong độ. Cần phải tính toán, sắp xếp hợp lý để Hải được nghỉ ngơi và lấy lại cảm giác bóng", thuyền trưởng Hà Nội FC nói.

Cũng ở trận đấu này, người đồng đội của Quang Hải trong màu áo đội tuyển Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng đã nhận danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất". Dù không thi đấu vị trí sở trường ở trung tâm hàng tiền vệ nhưng Hùng Dũng vẫn hoạt động miệt mài và hiệu quả ở bên cánh. Anh chính là tác giả bàn thắng thứ ba của Hà Nội FC ở phút 78.

Danh sách thi đấu của 2 đội

Hà Nội FC: Văn Công; Mcdonald, Duy Mạnh, Văn Hậu, Văn Kiên, Đức Huy, Hùng Dũng, Quang Hải, Omar, Văn Quyết, Samson.

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh; Thanh Hào, Văn Khoa, Hoa Hùng, Nhật Minh, Hải Huy, Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Hermann, Neven, Sidney.