Ngay trước khi trận đấu giữa SHB Đà nẵng với HAGL ở vòng 11 V-League diễn ra, thông tin Văn Thanh chấn thương khiến không chỉ BLĐ đội bóng Phố Núi không vui mà ĐTQG cũng cảm thấy lo lắng. Và hệ quả là đội khách đến từ Tây Nguyên đã nhận thát bại với tỷ số 1-2 chung cuộc.

Khi bước vào họp báo HLV Lee Tae Hoo đã chia sẻ về chấn thương của Văn Thanh: "Cậu ấy (Văn Thanh) quá thiếu may mắn, Văn Thanh bị chấn thương một ngày trước trận đấy. Cậu ấy vừa trở lại sau một thời gian điều trị chấn thương nên thể lực chưa được tốt.

Chúng tôi di chuyển bằng xe xuống tới đây nên có thể điều đó khiến cơ bắp của cầu thủ mệt mỏi, Văn Thanh đã không thể thi đấu được. Chấn thương của cậu ấy nhẹ, nó chỉ là vấn đề căng cơ".

Đây là tin không thể vui hơn với HLV Park hang Seo trong bối cảnh cánh phải không có nhiều sự lựa chọn. Xuân Mạnh cũng mới trở lại thi đấu, trong khi Trọng Hoàng vẫn chưa thi đấu một phút nào ở mùa giải này tại V-League 2019 dù không gặp chấn thương.

Dự kiến, vào ngày 27/5 tới, HLV Park Hang Seo và Liên đoàn báo đá Việt Nam sẽ công bố danh sách các cầu thủ tham gia dự King's Cup 2019. Nhiều khả năng, Văn Thanh sẽ được triệu tập sau khi vắng mặt ở AFF Cup và Asian Cup hồi đầu năm.