Xuân Trường chắc chắn sẽ đá cho HAGL ở giai đoạn lượt về V-League 2019 sau khi anh vừa chia tay Buriram United. Tiền vệ gốc Tuyên Quang đang nghỉ ngơi ở quê nhà chứ chưa cùng HAGL đá vòng 1/8 Cúp QG gặp Than Quảng Ninh diễn ra chiều 28/6 trên sân Cửa Ông.

Ở trận đấu này, HAGL đã đánh bại Than Quảng Ninh trên chấm luân lưu với tỷ số 5-4 (hòa 2-2 sau 90 phút). HLV Lee Tea-hoon đánh giá sự tiến bộ của các học trò. Phát biểu sau trận đấu, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những nhận xét về Xuân Trường.

HLV Lee Tae-hoon chia sẻ: “Xuân Trường trở lại chơi cho HAGL thực sự là điều tốt cho đội bóng. Tuy nhiên, lối chơi của HAGL đã thay đổi nên Xuân Trường sẽ cần thời gian thích nghi. Trường là cầu thủ có năng lực tốt nên anh ấy sẽ thích nghi được với lối chơi của đội bóng”.

Trợ lý của HLV Park Hang Seo cho biết thêm: “Tôi thực ra mới quan sát Trường chơi bóng qua truyền hình chứ chưa trực tiếp huấn luyện Trường. Khi nào Trường trở về, được làm việc với cậu ấy, tôi sẽ có những đánh giá sâu hơn”.

HLV HAGL cảnh báo Xuân Trường trước ngày tái xuất V-League

Tuấn Anh đang là thủ lĩnh của HAGL

Hiện tại, Tuấn Anh đang là đội trưởng HAGL và thể hiện được phong độ ổn định. BHL đội bóng phố Núi khẳng định chiếc băng thủ quân vẫn sẽ thuộc về tiền vệ gốc Thái Bình chứ không phải giao cho Xuân Trường.

Nhận xét về Tuấn Anh, HLV Lee Tea-hoon cho hay: “Như các bạn đã biết, Tuấn Anh là cầu thủ có năng lực tốt. Cậu ấy đang từng bước hiểu được lối chơi của đội bóng. Cậu ấy có trách nhiệm với tập thể và sẽ còn tiến bộ hơn trong tương lai.

Không chỉ Tuấn Anh, các cầu thủ của tôi đều có tiềm năng và tinh thần làm việc chăm chỉ. Họ có tinh thần chiến đấu, hy sinh vì nhau. Tôi nghĩ những trận tới, họ sẽ còn chơi hay hơn”.

Vượt qua Quảng Ninh, HAGL đã có mặt ở vòng tứ kết và sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Quảng Nam vs SLNA.