HLV Hữu Thắng đã lựa chọn bản danh sách ĐTVN khi vòng 10 kết thúc. Khi đó, cầu thủ Trịnh Duy Long của Sài Gòn FC ghi được 5 bàn thắng. Ngày hôm qua, khi vòng 11 V.League diễn ra, Trịnh Duy Long tiếp tục nổ súng! Long đen đã khiến B.Bình Dương phải chia điểm với Sài Gòn FC ngay trên sân Gò Đậu bằng bàn thắng mở tỷ số của mình.

HLV Hữu Thắng thực sự bỏ sót nhân tài?
HLV Hữu Thắng cần phải lưu ý đến Trịnh Duy Long nếu có chân sút nào của ĐTVN chấn thương ở đợt tập trung tới

Kết thúc 11 vòng đấu V.League 2016, tân binh Sài Gòn FC chễm chệ chiếm lấy vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Góp công không nhỏ trong bảng thành tích dĩ nhiên có đại công của Trịnh Duy Long. Ở mùa giải trước đó khi còn chơi tại Giải HNQG 2015, Duy Long đã đoạt danh hiệu “vua phá lưới” với 8 bàn thắng cho Hà Nội FC.

Nếu không tính cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson (8 bàn) thì Trịnh Duy Long (6 bàn) là chân sút nội tốt nhất sau 11 vòng đấu. Đáng tiếc là chân sút chủ lực của Sài Gòn FC chưa được triệu tập vào ĐTQG Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng bên cạnh những cái tên Công Vinh, Công Phượng...

Long đen bình thản nói: “Tôi chỉ biết cố gắng thi đấu để đóng góp vào thành tích chung của đội. Việc không được gọi lên tuyển cũng không ảnh hưởng gì vì mình cứ đá tốt là còn nhiều cơ hội và được mọi người ghi nhận. Tôi còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để được HLV Hữu Thắng chú ý”.
 
Trong danh sách gọi tập trung đội tuyển chuẩn bị cho giải tứ hùng tổ chức tại Myanmar, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gọi những gương mặt quen thuộc ở hàng công như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Văn Toàn và Lê Công Vinh. Lý do được cựu cầu thủ SLNA đưa ra là ông không muốn có nhiều xáo trộn.

Cơ hội vẫn còn chờ đợi Duy Long ở phía trước, cầu thủ này đang thích nghi khá tốt với cuộc sống mới tại TP.HCM sau khi toàn đội chuyển từ Hà Nội vào. Duy Long chia sẻ: “Tôi và các đồng đội dần thích nghi với cuộc sống trong miền Nam. Ở trong này, tôi cảm thấy khá thoải mái so với miền Bắc. Thật khó diễn tả nhưng về cơ bản mọi thứ đều rất dễ chịu”.
 
V.League 2016 tạm nghỉ từ 23/5 đến 19/6/2016 để ĐTVN tập trung chuẩn bị cho AFF Cup. Sài Gòn FC vốn đa phần là các cầu thủ miền Bắc sẽ tranh thủ về thăm nhà, Duy Long cũng không ngoại lệ. Chắc chắn khán giả sẽ tiếp tục chờ đợi sự tiến bộ từng ngày của chân sút này và hi vọng phong độ tốt sẽ giúp anh lọt vào “mắt xanh” của HLV Hữu Thắng.