CLB HAGL và Incheon United (Hàn Quốc) đã đạt được thỏa thuận về việc mượn Công Phượng với bản hợp đồng 1 năm và thi đấu tại K-League 2019. Tuy nhiên, chân sút gốc xứ Nghệ vẫn đang tập luyện cùng HAGL. Dự kiến, Công Phượng sẽ lên đường sang Hàn Quốc ra mắt đội bóng mới trong một vài ngày tới.

Nhiều người hoài nghi về việc Công Phượng sang Hàn Quốc là do yếu tố chuyên môn. Rất có thể đây là bản hợp đồng mang yếu tố thương mại giống như Xuân Trường năm 2016 khi đầu quân cho Incheon United. Tuy Công Phượng thực sự nổi bật trong thời gian qua ở cả CLB lẫn ĐTQG nhưng anh vẫn chưa phải là ngôi sao thể tỏa sáng ở K-League...

Thế nhưng trong chia sẻ mới đây, HLV Jorn Andersen của Incheon United đã lên tiếng phủ nhận việc chiêu mộ là yếu tố thương mại. Ông nói: “Chiêu mộ nhân sự để tăng cường sức mạnh cho đội bóng là ưu tiên hàng đầu. Việc tiếp thị có thể thực hiện qua nhiều hoạt động khác nhau, nhưng đó là suy nghĩ của mọi người.”

HLV người Na Uy cũng nhắc lại chuyện của Xuân Trường trước đó: "Năm 2016, cậu ấy đến đây khi tuổi đời còn rất trẻ. Cậu ấy sở hữu kỹ thuật thượng thừa và dễ dàng làm chủ trái bóng, cậu ấy cũng có tầm nhìn và nhãn quan chiến thuật cùng khả năng vận hành lối chơi rất tốt nhưng lại không thể cạnh tranh chỉ vì điểm yếu trong phòng ngự. Đó là lý do cậu ấy không có nhiều cơ hội ra sân."

Thuyền trưởng của Incheon United cũng tiết lộ rằng ông thích Quang Hải hơn Công Phượng. "Quang Hải đã nhận được lời đề nghị từ chính tôi nhưng cậu ấy không muốn sang Hàn Quốc mà chờ đợi cơ hội từ châu Âu. Vì vậy Incheon United dồn quyết tâm chiêu mộ Công Phượng. Năng lực của chân sút này đã được kiểm chứng bằng màn thể hiện tuyệt vời ở Asian Cup vừa qua." HLV Jorn Andersen kết luận.