SHB Đà Nẵng có chiến thắng quan trọng 1-0 trước Hải Phòng ở vòng 1 giai đoạn 2 đá play-off tranh vé trụ hạng V-League 2020. Tác giả pha lập công duy nhất của đội chủ sân Hòa Xuân là Akinade ở phút 27.

Sau 14 vòng đấu, SHB Đà Nẵng đã có được 19 điểm, tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng nhóm B. Hơn đội bét bảng Quảng Nam 9 điểm, mùa giải còn 4 vòng đấu nữa sẽ hạ màn, cơ hội trụ hạng của SHB Đà Nẵng đang sáng hơn bao giờ hết.

Dẫu vậy, phát biểu sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn tỏ ra không hài lòng với cậu học trò Hà Đức Chinh. Tiền đạo gốc Phú Thọ được tung vào sân trong hiệp 2 nhưng lại thi đấu mờ nhạt, thường tỏ ra lép vế trong các pha tranh chấp.

"Mùa giải này tôi đã tạo điều kiện tốt nhất cho Đức Chinh vào sân thi đấu, để có cơ hội lên tuyển. Thế nhưng Đức Chinh chỉ chơi tấn công, cậu ấy rất khó khăn khi tham gia hỗ trợ phòng ngự", HLV Lê Huỳnh Đức nói.

HLV Lê Huỳnh Đức gây sốt khi so sánh Đức Chinh với Ronaldo

Thuyền trưởng SHB Đà Nẵng thậm chí còn mang Cristiano Ronaldo ra để so sánh: "Các bạn đều thấy, ngay cả ngôi sao hàng đầu thế giới như Ronaldo khi tấn công còn phải chủ động phòng ngự. Nhưng Đức Chinh ít làm điều đó".

Đây không phải lần đầu tiên HLV Huỳnh Đức có những phát biểu chê bai Đức Chinh. Nhưng rõ ràng ông đang "thương cho roi cho vọt", tất cả đều vì mục tiêu giúp học trò thi đấu tốt hơn.

Thuyền trưởng SHB Đà Nẵng thường xuyên hỏi han tình hình sức khỏe của Đức Chinh khi anh bị ốm hồi đầu mùa. Cũng chính ông đã tác động động kịp thời để tiền đạo này ép cân và lấy lại phong độ.

Vòng đấu tiếp theo tại V-League 2020, SHB Đà Nẵng sẽ làm khách trên sân Thiên Trường của Nam Định vào lúc 18h00 ngày 15/10. Nếu cải thiện được khả năng hỗ trợ phòng ngự, cơ hội đá chính luôn rộng mở với Hà Đức Chinh.

BẢNG XẾP HẠNG NHÓM B V-LEAGUE 2020HLV Lê Huỳnh Đức gây sốt khi so sánh Đức Chinh với Ronaldo