SLNA đã quay trở lại tập luyện từ ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán. Ở buổi tập đầu năm, HLV Ngô Quang Trường đã đón nhận tin vui về lực lượng khi mọi cầu thủ đều đã có mặt tập luyện trên sân Vinh. Ngay cả tiền vệ Phan Văn Đức cũng có mặt và tham gia tập luyện đầy đủ cùng với các đồng đội. 

Trước đó ở mùa giải 2019, Phan Văn Đức chỉ thi đấu vỏn vẹn một trận trước nghỉ dài hạn vì dính chấn thương đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước đầu gối, phù đầu dây chằng chéo ngoài, dập rách sụn sau và phù dập rải rác lồi cầu xương ngoài.

Tiền vệ sinh năm 1996 này được đưa sang Singapore phẫu thuật chấn thương bởi bác sĩ Tan Jim Lee của bệnh viện Parkway, ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp và Phan Văn Đức trở về trung tâm PVF tập luyện cho đến thời điểm bình phục như hiện tại.

Sự trở lại của Văn Đức không chỉ là tin vui cho SLNA mà còn là tin vui với HLV Park Hang-seo ở ĐTQG. Năm 2019, hàng công của ĐT Việt Nam đã gặp không ít khó khăn khi không có Văn Đức. Văn Toàn, Công Phượng chưa đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện. 

Nếu sớm lấy lại phong độ, Phan Văn Đức sẽ góp mặt cùng ĐT Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022, nơi chúng ta còn ba trận gặp UAE, Malaysia và Indonesia để giành vé vào vòng loại thứ ba. Đặc biệt là AFF Cup 2020, giải đấu mà ĐT Việt Nam đang là nhà ĐKVĐ.