Sau khi chỉ giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành được 6 điểm qua 9 vòng đấu – đứng cuối cùng trên BXH, HLV Phạm Minh Đức đã chính thức nộp đơn xin từ chức. Đề nghị của chiến lược gia 45 tuổi 1976 đã được BLĐ đội bóng chấp thuận. 

Trước đó, HLV Minh Đức cũng đã từng chia sẻ về việc muốn rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng CLB Hà Tĩnh từ vòng 8. Tuy vậy, đến hiện tại thì mới được BLĐ đội bóng mới thông qua.

"Tôi rất tiếc và buồn. Hà Tĩnh chơi hay nhưng không tận dụng tốt cơ hội. Có lẽ vận của tôi tối, không còn duyên nữa. Sau trận thua Thanh Hóa 3-5 tôi đã tính xin nghỉ việc, để người khác làm biết đâu mang lại vận may”. - HLV Phạm Minh Đức cho biết.

HLV Phạm Minh Đức và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ‘đường ai nấy đi' - Ảnh 1
HLV Phạm Minh Đức và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ‘đường ai nấy đi' - Ảnh 1

Sau thất bại trước CLB Sài Gòn mới đây, HLV Phạm Minh Đức tỏ ra khá bực bội với các cầu thủ ngoại. Ông nói: "Chặng đường sắp tới, tôi nghĩ sẽ bỏ hết ngoại binh đi cho đỡ tốn tiền. Tôi sẽ để các cầu thủ nội đá. Tôi nghĩ như vậy sẽ hay hơn. Các ngoại binh này chỉ có thể hình cao to hơn còn kỹ thuật thua xa các cầu thủ Việt Nam."

HLV Phạm Minh Đức đã gắn bó với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từ khi đội bóng còn mang tên Hà Nội B và chưa giành quyền lên chơi ở V-League. Hai ứng cử viên ngồi vào ghế nóng Hà Tĩnh thay cho ông Phạm Minh Đức là HLV Nguyễn Thành Công và HLV Chu Đình Nghiêm.