Than Quảng Ninh giành chiến thắng 2-0 trước TP.HCM ở trận đá bù vòng 3 V-League 2021 trên sân Cẩm Phả vào tối 14/3. Hai bàn thắng của đội chủ nhà được ghi do công của Diogo (55') và Hải Huy (82').

Dù không thể giúp TP.HCM tránh thất bại, tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn vẫn nhận được nhiều lời ngợi khen với những pha xử lý mang đẳng cấp của một ngôi sao đích thực. Cuối hiệp 1, Lee Nguyễn bị ngã trong vùng cấm nhưng tiếc rằng trọng tài không xác định đó là tình huống phạm lỗi của hậu vệ Than Quảng Ninh.

Sang đầu hiệp 2, chính xác là ở phút 48, Lee Nguyễn thể hiện đẳng cấp khi nhận bóng ở tư thế quay lưng với cầu môn Than Quảng Ninh rồi xoay người 90 độ, vẩy má ngoài chân phải để Dario thoát xuống sút tung lưới đội chủ nhà. Nhưng pha kiến tạo của Lee Nguyễn bị trọng tài biên từ chối với lỗi việt vị.

Hải Huy là người ấn định chiến thắng 2-0 cho Than Quảng Ninh

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Polking không có ý kiến về tình huống Lee Nguyễn ngã trong hiệp một nhưng ông tỏ ra nổi nóng khi TP.HCM không được công nhận bàn thắng ở đầu hiệp 2. "Tôi chưa xem lại tình huống quay chậm nhưng ở góc nhìn trên sân của tôi, đó không phải một pha bóng việt vị", ông Polking nói.

"Tôi không phải kiểu HLV hay đổ lỗi cho trọng tài nhưng có nhiều pha bóng ở trận đấu này tôi thấy không ổn. Nhiều tình huống cầu thủ Than Quảng Ninh phạm lỗi nhưng không bị phạt thẻ", thuyền trưởng TP.HCM chia sẻ.

HLV Polking cho biết, ông không đổ lỗi cho bất kỳ cầu thủ nào ở thất bại này. Chiến lược gia người Đức khẳng định sẽ tiếp tục trung thành với triết lý chơi tấn công và nỗ lực nhiều hơn ở 2 trận đấu tiếp theo gặp Sài Gòn và Hà Nội trên sân Thống Nhất.