HLV Nguyễn Thành Công chia tay Quảng Nam sau khởi đầu không tốt tại giải hạng nhất quốc gia 2021. Chỉ ít ngày sau đó, ông Công đã tìm được công việc mới khi ngồi vào ghế nóng ở đội bóng quê hương Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, thay thế người tiền nhiệm Phạm Minh Đức.

Chiều nay, trong trận ra mắt đội bóng núi Hồng, HLV Nguyễn Thành Công để lại dấu ấn đậm nét qua những chỉ đạo chiến thuật linh hoạt trong chuyến làm khách đến sân Vinh của SLNA tại vòng 10 V-League. Đội khách sử dụng những đường chuyền ngắn chắc chắn để dồn bóng xuống sát đường biên ngang, trước khi căng vào hoặc tạt bống cho ngoại binh ở phía trung vòng cấm.

Kết quả, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 2-0 bằng các pha lập công của Chevaughn Walsh (32') và Phạm Tuấn Hải (90+3'). Giành 3 điểm trọn vẹn trên sân Vinh, dù chưa thoát được vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng nhưng niềm tin vào hy vọng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể nói là đang dần trở lại...

HLV Thành Công và Hồng Sơn cùng thắng trận ra mắt đội bóng mới - Ảnh 3
HLV Thành Công giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có chiến thắng thứ 2 tại V-League 2021

Trong khi đó, người thay vị trí của HLV Thành Công ở Quảng Nam là Dương Hồng Sơn cũng có màn ra mắt hoàn hảo vào chiều 17/4, trong khuôn khổ vòng 5 giải hạng nhất quốc gia. Tiếp đón Cần Thơ trên sân nhà, đội vô địch V-League 2017 nhập cuộc tự tin với thế trận tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Trận đấu diễn ra hấp dẫn khi Cần Thơ sẵn sàng chơi ăn miếng trả miếng. Phút 18 và 32', Nguyễn Văn Ka và Nguyễn Hữu Sơn giúp Quảng Nam vươn lên dẫn 2-0. Phút 34 và 48, Trần Hữu Thụ và Dương Văn An ghi bàn cho Cần Thơ để đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Tuy nhiên, trong một ngày mà các chân sút của đội chủ sân Tam Kỳ đạt phong độ cao, Cần Thơ đã không thể giữ lại 1 điểm. Lần lượt Nguyễn Đình Bảo, Đinh Thanh Trung và Nguyễn Văn Đô lập công để ấn định thắng lợi 5-2 cho CLB Quảng Nam.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay