Trả lời phỏng vấn báo giới về việc từ chức khỏi ghế lái trưởng B.Bình Dương, HLV Trần Minh Chiến chỉ cho biết ngắn gọn: "Hôm qua, tôi đã chính thức gửi đơn xin nghỉ đến lãnh đạo B.Bình Dương. Các anh trong Ban lãnh đạo đã đồng ý ngay về việc này.

Chia tay Bình Dương thực sự khiến tôi có chút tiếc nuối. Tuy nhiên, tôi nghĩ đó là điều tốt nhất cho cả hai ở thời điểm hiện tại. Mong đội bóng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai".

Tiếp quản đội 1 B.Bình Dương từ khi còn đang dẫn dắt lứa U19 của đội bóng đất Thủ từ cuối năm 2017, HLV Trần Mình Chiến đã có những thay đổi tích cực lên CLB này. Mùa giải trước, dưới bàn tay của chiến lược gia sinh năm 1974, Bình Dương vượt qua Hà Nội để đoạt Cup Quốc gia và đứng thứ 6 tại V-League.

Việc rời sân Gò Đậu ở thời điểm này mang lại nhiều nghi vấn cho cả HLV Trần Minh Chiến cũng như CLB B.Bình Dương. Nhiều nguồn tin cho rằng, sự đổ vỡ trong mối quan hệ này đến từ mâu thuẫn giữa ông Chiến với tiền đạo Nguyễn Anh Đức, công thần của đội bóng.

Hiện tại, vẫn chưa rõ ai sẽ là người lên nắm quyền thay HLV Trần Minh Chiến. Chỉ sau đây 4 ngày, B.Bình Dương sẽ bước vào lượt trận tiếp theo tại vòng bảng Cúp C2 châu Á AFC Cup, khi hành quân đến đất Myanmar đối đầu với Shan United.