Trả lời báo chí sau trận B.Bình Dương 1-1 Sài Gòn FC, HLV Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ về chuyện án phạt 3 trận của VFF, dành cho trung vệ Đình Luật: "Ở vụ việc của Đình Luật, B.Bình Dương đã có gửi kháng cáo lên VFF rồi. Nhưng giờ theo tôi nghĩ, VFF muốn phạt hay không phạt là quyền của họ. Kể cả cho đá hay không cho đá cũng là quyền của họ...

HLV trưởng B.Bình Dương gay gắt về án phạt của Đình Luật
Đình Luật đang là trụ cột ở B.Bình Dương

Như trường hợp của Quế Ngọc Hải, án giảm ngay đúng trận B.Bình Dương tiếp SLNA. Rồi giờ Đình Luật, tất cả từ BHL đến cầu thủ của QNK Quảng Nam đều không khiếu nại gì cả. Giám sát trận đấu và chú Mùi cũng có ngồi trên khán đài xem. Không ai nói gì. Thực tế thì tình huống đó theo tôi, nếu Đình Luật không nhảy lên thì gãy chân thì sao?

Muốn né để không xảy ra như thế nhưng né đường nào. Kỉ luật thì chịu thôi nhưng chúng tôi phải kháng cáo. Nếu Đình Luật mà cố tình thì B.Bình Dương sẵn sàng cho cậu ấy nghỉ đến hết giải luôn. Nhưng đây người ta tắc bóng như vậy thì hỏi làm sao Luật không nhảy lên tránh và đáp xuống bằng hai chân.

Báo chí cứ nói Đình Luật đá thô bạo. Nhưng tôi hỏi luôn, ai thô bạo trước tiên? Đình Luật hay Felix? Mọi chuyện rõ ràng đó, mọi người ở sân Tam Kỳ cũng đều chứng kiến đó. Nhưng dù gì chuyện kỉ luật là của VFF. Chúng tôi phải chấp nhận thôi", HLV Thanh Sơn kết thúc.

Dù hình phạt của Đình Luật chỉ áp dụng tại V.League, nhưng rất nhiều tờ báo đã viết hậu vệ của B.Bình Dương bị gạch tên khỏi danh sách triệu tập lên ĐTViệt Nam đợt này. Được biết, có thể VFF đang xây dựng hình ảnh fair-play ở ĐT Việt Nam nên sẽ không gọi bất cứ cầu thủ nào dính đến án kỷ luật lên tuyển.