Hà Nội FC vừa có chiến thắng 3-1 trước Sài Gòn FC ở vòng 12 V.League 2021, qua đó thầy trò Park Choong Kyun tiếp tục nuôi hi vọng lọt vào top 6 để tranh chức vô địch ở giải đoạn 2.

Tuy có 3 điểm, nhưng lối chơi của Hà Nội FC chưa được cải thiện, tân HLV người Hàn Quốc cũng thẳng thắn thừa nhận điều này: “Mong muốn của Chủ tịch Hà Nội FC là biến đội bóng này thành CLB tầm cỡ của Đông Nam Á.

Tôi muốn phát triển cầu thủ Hà Nội FC lên một tầm cao mới. Tôi đến đây ở giữa giai đoạn của mùa giải với nhiều khó khăn. Cầu thủ của Hà Nội FC chấn thương nhiều. Các cầu thủ dự bị vào sân với tâm lý gấp gáp. Đó là lý do khiến chất lượng trận đấu chưa tốt. Chúng tôi sẽ nỗ lực khắc phục trong tương lai gần.

Chúng tôi biết cũng vì những khó khăn mà đội chưa thể triển khai lối chơi như mong muốn. Đội sẽ tập các miếng tấn công đa dạng hơn trong thời gian tới. Các ngoại binh không phải những cầu thủ mà tôi đã lựa chọn.

Trong tương lai, chúng tôi cần những cầu thủ có chất lượng tốt hơn để triển khai lối chơi đa dạng hơn”. Lý giải về việc đá 3 trung vệ từ đầu trận, HLV Park Choong Kyun cho hay: "Tôi quyết định dùng đội hình 3 trung vệ để tạo sự an toàn.

Điều đó giúp Hà Nội FC tránh nhận bàn thua trước. Bởi ở thời điểm này, việc bị dẫn trước sẽ khiến tâm lý cầu thủ Hà Nội FC bị ảnh hưởng. Và quả thực, khi Hà Nội FC bị Sài Gòn FC cân bằng tỷ số 1-1, tôi đã nghĩ đến việc hoà là thất bại với Hà Nội FC.

Chúng tôi đang ở tình huống nếu không thắng sẽ khó vào được top 6. Vì thế, tôi phải mạo hiểm đưa Bruno Cunha vào thay cho Việt Anh để giành chiến thắng”. HLV Park tiếp lời: “Sau khi bàn bạc với 2 trợ lý, tôi quyết định thay Việt Anh. Tôi thay Việt Anh vì Duy Mạnh, Đình Trọng có kinh nghiệm hơn.

Hôm nay, dù Hà Nội FC chơi chưa tốt nhưng tôi vẫn vui vì đội đã giành chiến thắng chung cuộc. Các cầu thủ và BHL đã làm hết sức. Qua thời gian, tôi sẽ khắc phục điểm yếu và chuẩn bị cho những trận tới với kết quả tốt hơn”.

Bảng xếp hạng V.League mới nhất tối 2/5
Bảng xếp hạng V.League mới nhất 2/5: HAGL chia điểm, Viettel áp sát ngôi đầu - Ảnh 2