“Kết thúc V-League 2019, tôi và CLB Viettel sẽ bàn chuyện ký hợp đồng vào mùa giải mới. Vẫn còn một vài khúc mắc nhỏ trước khi tôi có thể chính thức dẫn dắt đội bóng này vào năm 2020.” – HLV Trương Việt Hoàng nói. Như vậy, có thể coi vị chiến lược gia 44 tuổi đã chính thức trở thành người của Viettel.

HLV Trương Việt Hoàng sinh ra ở Hà Nội và nổi tiếng trong màu áo CLB Thể Công cũng như ĐT Việt Nam. Trong khi đó, CLB Viettel cũng có xuất thân quân đội và luôn được mệnh danh là ‘hậu duệ Thể Công’. Vì thế, có thể coi như HLV Trương Việt Hoàng đã trở về dẫn dắt đội bóng cũ.

Sự nghiệp cầu thủ của Trương Việt Hoàng kéo dài từ năm 1997 cho đến hết năm 2007, sau đó ông chuyển sang công tác huấn luyện tại đội U21 Hà Nội T&T rồi đội 1 Hà Nội (tiền thân Sài Gòn FC). Năm 2014, ông về dẫn dắt CLB Hải Phòng và từng cùng đội bóng này giành ngôi Á quân V-League 2016 dù bằng điểm với nhà vô địch Hà Nội T&T. Đây là thành tích nổi bật bởi Hải Phòng vốn không phải là CLB có đủ sức mạnh để cạnh tranh vô địch.

CLB Viettel đã chính thức trụ hạng tại V-League 2019. Hiện tại, họ đang muốn mang về nhiều cầu thủ nội binh chất lượng, cũng như thay thế các ngoại binh không được đánh giá cao. HLV hiện tại của họ là ông Nguyễn Hải Biên nhiều khả năng sẽ lui về công tác trợ lý.