Việc áp dụng công nghệ VAR vào các trận đấu tại V-League 2019 được Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Trần Anh Tú tiết lộ mới đây.

"Từ cuối mùa giải V-League 2018, chúng tôi đã theo đuổi ý tưởng này. Công nghệ VAR sẽ giúp các trọng tài đỡ vất vả hơn khi làm nhiệm vụ. VAR là xu thế của bóng đá thế giới và khu vực", chủ tịch VPF cho biết.

Theo ông Trần Anh Tú, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ hỗ trợ về mặt công nghệ khi áp dụng VAR tại V-League. Tuy nhiên, việc đào tạo các trọng tài VAR là việc mà Ban tổ chức V-League phải đứng ra thực hiện và những cuộc đào tạo sẽ sớm được tổ chức. 

Nếu được áp dụng, VAR hứa hẹn sẽ làm giảm đi rất nhiều những sai sót của các trọng tài V-League. Nhiều mùa giải qua, các ông Vua áo đen làm nhiệm vụ tại sân chơi bóng đá số 1 Việt Nam đã có không ít những quyết định gây tranh cãi và nhiều án treo còi đã xuất hiện.

Vào ngày 8/1 tới, VPF sẽ tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu V-League 2019. Dự kiến, vòng 1 V-League 2019 sẽ khởi tranh vào cuối tháng 2, một tuần sau trận Siêu Cúp quốc gia giữa CLB Hà Nội vs Becamex Bình Dương vào ngày 16/2.