Mặc dù được ký tiếp hợp đồng và là ngoại binh hiếm hoi được tin dùng ở HAGL, nhưng Ideguchi không thể hiện được tầm ảnh hưởng như mùa giải năm ngoái. Bên cạnh đó, ở vị trí tiền vệ của đội bóng phố núi nổi lên những sao trẻ như Triệu Việt Hưng và Châu Ngọc Quang. Chính vì vậy, Ban lãnh đạo HAGL đã mạnh dạn chia tay Ideguchi trước thềm lượt về V-League 2017.

Trên thực tế, vị trí của Ideguchi đã có Trần Hữu Đông Triều đảm đương khá tốt trong nhiều trận đấu ở lượt đi. Ngoài ra, rất có thể tiền vệ Tuấn Anh sẽ trở lại ở nửa sau mùa giải. Chính vì vậy, HLV Nguyễn Quốc Tuấn không quá lo lắng về khu trung tuyến của HAGL.

Thay vào đó, chủ trương của HAGL là bổ sung ngoại binh chất lượng đá trung vệ. Đã từ lâu hàng thủ là điểm yếu của đội bóng phố núi khi họ để thua những bàn ngờ nghệch.

Theo tiết lộ, vào ngày 10/5 tới, HAGL sẽ đón một trung vệ đến từ Brazil thử việc. Nếu thể hiện được mình, cầu thủ này sẽ chiếm lĩnh 1 suất ngoại binh cứng ở trung tâm hàng thủ HAGL, tạo tiền đề cho những Công Phượng, Văn Toàn yên tâm chinh chiến ở tuyến trên.