Sau chiến thắng 2-1 trước TP.HCM vào tối qua, 25/10, Than Quảng Ninh đã vươn lên xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League, phả hơi nóng vào hai đội xếp trên là Hà Nội FC và Viettel. Khoảng cách giữa Than Quảng Ninh và đội đầu bảng lúc này chỉ là 2 điểm.

Cụ thể, Hà Nội FC đang dẫn đầu với 32 điểm sau 17 trận, Viettel xếp thứ hai với 31 điểm sau 16 trận. Than Quảng Ninh xếp ở vị trí thứ 3 khi bằng điểm với đối thủ Viettel nhưng đá nhiều hơn 1 trận.

Điều giúp cho các CĐV của đội chủ sân Cẩm Phá tin tưởng vào khả năng vô địch V-League 2020 đến từ phong độ cực kỳ vào phom của đoàn quân dưới quyền HLV Phan Thanh Hùng ở giai đoạn 2.

Kịch bản giúp Than Quảng Ninh vô địch V-League 2020

Sau 4 trận ở giai đoạn đá play-off vô địch, Than Quảng Ninh giành 10 trên 12 điểm tối đa với 3 chiến thắng và 1 trận hòa. Trong 3 trận đấu này, Than Quảng Ninh ghi 9 bàn và chỉ 3 lần để thủng lưới.

Ở thời điểm hiện tại, các trụ cột của đội bóng vùng mỏ như Jemie Lynch, Giang Trần Quách Tân, Trung Hiếu hay Hai Long đều đạt phong độ cao. Điều đáng bàn là ở 3 lượt trận cuối, Than Quảng Ninh nắm trong tay quyền tự quyết chức vô địch.

Cụ thể, ở vòng đấu tiếp theo, Than Quảng Ninh sẽ làm khách trên sân Thống Nhất của Sài Gòn. Cũng ở vòng đấu này, Hà Nội và Viettel sẽ đá derby trên sân Hàng Đẫy. Nếu đánh bại Sài Gòn, Than Quảng Ninh có nhiều cơ hội vươn lên xếp thứ hai trên bảng xếp hạng.

Hai vòng đấu cuối, Than Quảng Ninh làm khách trên sân của Viettel và tiếp đón Hà Nội FC trên sân nhà. Tất nhiên, nếu có được 6 điểm tối đa ở 2 trận đấu đó, Hai Long và các động đội sẽ gần như chắc chắn trở thành tân vương V-League.

BẢNG XẾP HẠNG NHÓM A V-LEAGUE 2020

Kịch bản giúp Than Quảng Ninh vô địch V-League 2020