Trong trận đấu muộn vòng 4 V-League 2019 giữa B.Bình Dương vs Viettel, đội chủ sân Gò Đậu đã có chiến thắng 1-0 bằng bàn thắng gây tranh cãi. Tiền đạo Wander Luiz của chủ nhà dù để bóng chạm tay trước khi ghi bàn nhưng trọng tài không nhận thấy điều đó, và vẫn công nhận bàn thắng cho Bình Dương.

Trả lời phỏng vấn sau trận, HLV của Viettel, ông Lee Heung-sil cho rằng, đáng lẽ pha ghi bàn đó không đến nếu V-League có công nghệ VAR. Tuy nhiên bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng thừa nhận, Viettel xứng đáng mất điểm trong trận đấu này do thi đấu chưa thuyết phục.

"Trọng tài là người có ảnh hưởng quan trọng nhất tới kết quả trận đấu. Do đó, quyết định không tốt của ông ấy đưa ra sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều. Tôi nghĩ đó không phải bàn thắng cho Bình Dương sau khi xem lại video. Nếu như có VAR, có lẽ Viettel đã có ít nhất 1 điểm.

Tuy vậy, tôi cũng phải thừa nhận về việc, Viettel đã chơi không tốt trong trận đấu này. Các học trò của tôi bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và lại để hổng những vị trí trọng yếu để đối phương khai thác. Còn với Bình Dương, họ lại thi đấu gắn kết hơn rất nhiều và có chiến thắng chung cuộc cũng là điều dễ hiểu", ông Lee Heung-sil cho hay.

Công nghệ VAR đã gây không ít những tranh cãi khi được quyết định sử dụng tại V-League. Theo BTC giải, VAR sẽ chỉ được thử nghiệm và sử dụng trong giai đoạn 2 của mùa giải.