Mới đây, xuất hiện thông tin Hà Nội FC đang lên kế hoạch đưa HLV Nguyễn Đức Thắng về làm thuyền trưởng thay thế cho HLV Chu Đình Nghiêm. Lý do là bởi dưới thời ông Nghiêm, Hà Nội FC chưa thể chinh phục được danh hiệu ở đấu trường châu lục, thất bại trước đội bóng Triều Tiên tại chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 vừa qua là ví dụ điển hình.

Theo đó, HLV Nguyễn Đức Thắng từng dẫn dắt Sài Gòn FC, Thanh Hóa và gây được ấn tượng mạnh. Hơn nữa, cựu cầu thủ Thể Công và lãnh đạo CLB Hà Nội cũng không phải xa lạ. Vì thế, đội bóng thủ đô thay tướng bằng HLV Nguyễn Đức Thắng cũng là điều dễ hiểu.

Thế nhưng, đích thân Giám đốc điều hành Hà Nội FC, ông Nguyễn Quốc Tuấn đã có lên tiếng phủ nhận thông tin trên: “Thông tin Hà Nội FC mời HLV Nguyễn Đức Thắng về thay thế ông Chu Đình Nghiêm là hoàn toàn không chính xác. Đây là thời điểm nhạy cảm và những thông tin như vậy đưa ra với mục đích làm bất lợi cho tinh thần đội bóng”.

Vị lãnh đạo trẻ tuổi đội bóng thủ đô nói thêm: “Tôi muốn xác nhận rằng HLV Chu Đình Nghiêm vẫn đang đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng ở Hà Nội FC và ông Nghiêm vẫn là nhân tố quan trọng trong định hướng phát triển lâu dài của CLB”.

Như vậy, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ tiếp tục dẫn dắt Quang Hải và các đồng đội trong thời gian tới. Trước mắt là cuộc đón tiếp Quảng Nam FC tại Hàng Đẫy vào lúc 17h00 ngày 19/10. Mục tiêu của Hà Nội FC là giành cú ăn 2 khi họ sẽ đối đầu với TP.HCM ở trận bán kết Cúp QG 2019 diễn ra vào ngày 27/9 tới.