HAGL thi đấu ấn tượng ở trận mở màn mùa giải 2019 với chiến thắng tưng bừng trước Sanna Khánh Hòa ngay trên sân 19-8 (Nha Trang). Nhưng sau đó, đội bóng phố Núi đã nhận 3 thất bại liên tiếp trước TP HCM, Sài Gòn và mới đây nhất là Hải Phòng. Thất vọng về màn trình diễn bạc nhược của đội nhà, nhiều CĐV HAGL đã yêu cầu bầu Đức phải thay HLV trưởng gấp.

Trước trận gặp Than Quảng Ninh thuộc vòng 5 diễn ra trên sân nhà cuối tuần này, trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh đã lên tiếng. "Chúng tôi xác định nguyên nhân thất bại vừa qua là do nội lực của mình chưa tốt trong đó việc nhiều cầu thủ trụ cột bị chấn thương như: Văn Thanh, A Hoàng, Châu Ngọc Quang và mới đây là cặp trung vệ Kim Bong Jin, Hoàng Lâm và tiền vệ Thanh Tùng", ông Tấn Anh giải thích về thất bại của HAGL trong thời gian qua.

Còn về việc thay tướng, trưởng đoàn HAGL cho hay: "Chúng tôi thừa nhận công tác huấn luyện, chỉ đạo trong thi đấu chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. BHL cam kết sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian tới. Việc có thay đổi hay không chúng tôi cần có thời gian. Chặng đường V-League còn rất dài, trong bóng đá chúng ta cần có sự tin tưởng và giữ được niềm tin. Trong những ngày qua, Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức và lãnh đạo CLB thường xuyên động viên đội bóng," ông Tấn Anh chia sẻ.

Như vậy, HAGL chưa có ý định thay tướng giữa dòng mặc dù đội nhà đang thi đấu khá bết bát. Đội bóng phố Núi đang gặp tổn thất lực lượng nghiêm trọng khi nhiều cầu thủ mới gia nhập danh sách chấn thương nên họ được cho là sẽ gặp khó trước Than Quang Ninh ở vòng 5 tới đây.