Trong chia sẻ mới nhất với báo chí, Chủ tịch CLB Quảng Nam ông Nguyễn Húp đề xuất: "Với tình hình hiện tại, không biết khi nào V.League 2020 có thể đá lại. Các CLB không biết tính toán thế nào trong tình trạng chờ. Mọi chi phí phát sinh tốn kém quá trời.

Lúc này, Covid-19 diễn biến khó lường. Nếu đá lại rất nguy hiểm. Riêng chuyện các cầu thủ ra sân bay di chuyển đến các sân khách đã mạo hiểm. Tôi có nhiều công chuyện cần đi Hà Nội hay TP HCM cũng phải bỏ hết, có dám ra sân bay đâu. Cả một đội bóng di chuyển thì đông và nguy hiểm hơn. Nếu một cầu thủ nào đó dính virus, các đội khác cũng mệt. Chính vì vậy, tôi đã đề xuất lên VPF về việc bỏ V-League 2020", ông Húp chia sẻ với VnExpress chiều 21/3. 

Lãnh đạo VPF lên tiếng về đề xuất hủy bỏ V.League 2020

Ông Trần Anh Tú khẳng định không bỏ V.League 2020

Trước ý kiến trên, Chủ tịch HĐQT VPF – ông Trần Anh Tú khẳng định dịch Covid-19 tạo ra những khó khăn nhất định ở V.League 2020, thế nhưng không thể bỏ giải vì nó ảnh hưởng đến ĐTQG và đời sống của các cầu thủ.

Ông Trần Anh Tú khẳng định:  “Không thể bỏ V.League 2020, nó ảnh hưởng đến ĐTQG và đời sống cầu thủ. Chủ tịch CLB Quảng Nam không gửi đề xuất đó lên Ban tổ chức giải. Ông ấy chỉ phát biểu với báo chí như vậy. Việc hủy giải không thể xảy ra. Covid-19 diễn biến như thế này thì không biết bao giờ mới hết. Chúng ta phải tính đến chuyện thi đấu trong mùa dịch, không thể chờ thêm.

Hiện tại VPF chuẩn bị nhiều phương án. Một số lãnh đạo CLB đã điện cho tôi, đề xuất thi đấu không có khán giả. Tuần tới chúng tôi sẽ họp để chốt thời gian thi đấu trở lại".

Dù V.League 2020 đang tạm hoãn sau vòng 2 nhưng nhiều đội bóng vẫn duy trì lịch tập luyện như SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Bình Dương, thậm chí HAGL còn đá giao hữu với CAND để duy trì phong độ.