Lee Nguyễn có tên trong đội hình xuất phát của TP.HCM ở trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Thống Nhất, thuộc khuôn khổ vòng 2 V-League 2021 vào tối qua, 24/1. Ngôi sao Việt kiều không đủ thể lực thi đấu hết trận, anh được rút ra ở phút 73.

Chia sẻ với truyền thông trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Alexandre Polking cho biết, ông đã phá lệ với trường hợp của Lee Nguyễn. "Thông thường, các HLV sẽ không sử dụng một cầu thủ mới tập 2 buổi trong đội hình xuất phát", thuyền trưởng TP.HCM nói.

"Tuy nhiên, tôi tin tưởng Lee Nguyễn, tin vào tố chất thủ lĩnh của cậu ấy. Tôi đã nói chuyện với Lee Nguyễn và cậu ấy muốn tạo điều kiện được chơi ngay từ đầu. Lee Nguyễn có thể chơi tốt hơn, lấy lại phong độ khi đủ thể lực", HLV Alexandre Polking chia sẻ.

Trong sơ đồ chiến thuật của HLV Alexandre Polking, Lee Nguyễn cũng nhận sự ưu ái đặc biệt khi được bố trí chơi tự do để phát huy sở trường thi đấu kỹ thuật. Ngôi sao sinh năm 1986 liên tục hoán đổi vị trí và là người thực hiện hầu hết các tình huống cố định của TP.HCM.

Trên trang cá nhân, Lee Nguyễn viết sau màn tái xuất V-League: "Thật tuyệt vời khi được cùng các chàng trai thi đấu vào tối nay! Tuyệt vời hơn nữa khi chúng tôi có thắng lợi đầu tiên trước sự chứng kiến của đông đảo người hâm mộ! Cố lên nào! TP.HCM!".

Vòng đấu tiếp theo tại V-League 2021, TP.HCM sẽ hành quân đến sân Cẩm Phả để đối đầu chủ nhà Than Quảng Ninh lúc 18h00 ngày 31/1. Cùng chờ xem liệu Lee Nguyễn có thể tìm kiếm bàn thắng đầu tiên sau 10 năm ở giải đấu bóng đá số 1 Việt Nam cấp CLB.