Lee Nguyễn trở thành tâm điểm sự chú ý ở những phút cuối trận đấu giữa Nam Định vs TP.HCM tại vòng 10 V-League 2021. Tiền vệ Việt kiều bị trọng tài Ngô Duy Lân phạt thẻ vàng thứ 2 sau pha đạp vào đùi Hoàng Xuân Tân bên phía Nam Định ở phút 90+6'.

Đây là lần đầu tiên Lee Nguyễn bị đuổi khỏi sân kể từ khi trở lại Việt Nam khoác áo TP.HCM. Theo thống kê, trong lịch sử tham dự V-League, Lee Nguyễn đã 3 lần phải nhận thẻ đỏ.

Trên mạng xã hội, một số quan điểm đứng ra bảo vệ Lee Nguyễn khi cho rằng, Xuân Tân lao đi sau cú đẩy bóng, Lee Nguyễn buộc phải nhảy lên để né, tránh chấn thương. Tuy nhiên, nhiều người nhận định, Lee Nguyễn xứng đáng nhận thẻ đỏ, thậm chí cần phải có án phạt nguội nặng hơn để răn đe.

Lee Nguyễn sẽ nhận án phạt nguội giống Văn Quyết? - Ảnh 2
Lee Nguyễn sẽ nhận án phạt nguội giống Văn Quyết? - Ảnh 2

Pha quay chậm cho thấy, khi nhảy lên để tránh va chạm, Lee Nguyễn đã "tiện chân phải" đạp vào đùi Xuân Tân. Tình huống này được nhiều người hâm mộ so sánh với cú đạp của Văn Quyết với cầu thủ SHB Đà Nẵng ở vòng 7.

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau khi "mổ băng" đã ra án phạt nguội treo giò Văn Quyết 2 trận, phạt 15 triệu đồng. Trước vòng 10, TP.HCM đã mất thủ môn Thanh Thắng vì án treo giò 3 trận. Nếu Lee Nguyễn cũng bị phạt nặng, đoàn quân của HLV Polking sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ở 3 vòng đấu cuối của giai đoạn 1.

Trên bảng xếp hạng V-League 2021, TP.HCM đang xếp ở vị trí thứ 12 với 10 điểm. Kém đội xếp thứ 6 Nam Định 5 điểm, cơ hội lọt vào vòng play-off tranh chức vô địch ở giai đoạn 2 của Lee Nguyễn và các đồng đội đang ngày càng hẹp lại.

 Bảng xếp hạng V-League 2021 sau vòng 10

Lee Nguyễn sẽ nhận án phạt nguội giống Văn Quyết? - Ảnh 1