Mùa giải 2019, Thanh Hóa đã thi đấu không tốt và buộc phải đá trận play-off  trụ hạng với Phố Hiến. Đó cũng là mùa giải đầy biến động của đội bóng xứ Thanh và sự xuất hiện của ông bầu Nguyễn Văn Đệ đã giúp cho Thanh Hóa thoát khỏi cảnh ảm đạm ở đầu mùa giải. Tuy nhiên, chuỗi trận thua liên tiếp ở cuối mùa đẩy họ rơi vào tình cảnh tranh vé trụ hạng bằng việc đá play-off.

Trở lại với giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2020, Thanh Hóa (cùng với với CLB TP.HCM) là đội bóng vung tay mạnh mẽ trên kỳ chuyển nhượng khi liên tiếp có những bản hợp đồng chất lượng. Đây là động thái hoàn toàn dễ hiểu khi nhận được sự hậu thuẫn kinh tế từ bầu Đệ. 

Ngay khi mùa giải 2019 khép lại, Thanh Hóa quyết định không tái ký hợp đồng với Thủ môn Tô Vĩnh Lợi, thủ môn Vũ Tuyên Quang, Phạm Văn Nam, Bùi Văn Long, cùng bộ đôi tân binh Gramoz Kurtaj , Errol Stevens. Song song, họ bán đứt Nguyễn Thế Dương, Vương Quốc Trung và Gordon Rimario. 

Ở chiều hướng ngược lại, đội bóng xứ Thanh đưa về những tân binh sáng giá như đến Nguyễn Thanh Diệp, Louis Ewonde (cùng của CLB TP.HCM), Trịnh Văn Lợi, Lê Xuân Hùng và Nguyễn Vũ Hoàng Dương (tới từ Hải Phòng) và Lê Phạm Thành Long (HAGL). Đáng chú ý hơn cả, Thanh Hóa hút máu nhà đương kim vô địch Hà Nội FC khi chiêu mộ thành công Hoàng Vũ Samson và Moses Oloya.

Hiện tại, đội hình của HLV Fabio Lopez đang có được chiều sâu cần thiết để hướng tới một mùa giải thành công. Theo dự đoán trong những ngày tới, bầu Đệ sẽ tiêp tục “bơm tiền” mùa sắm để hiện thực tham vọng lật đổ sự thống trị của Hà Nội FC.

Lịch thi đấu của Thanh Hóa tại V.League 2020 lượt đi