Trả lời phỏng vấn báo giới, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết Hà Nội FC đang bước vào giai đoạn quan trọng khi V-League và AFC Cup đang có lịch thi đấu khá gấp rút. Ông bày tỏ sự lo lắng về việc các học trò sẽ bị quá tải dẫn đến các chấn thương không đáng có.

Bên cạnh đó, chiến lược gia của đội bóng Thủ đô cũng tiết lộ về đối thủ trực tiếp của họ trong cuộc đua vô địch V-League. Rất bất ngờ khi ông Nghiêm coi SLNA chứ không phải TP.HCM, đội đang dẫn đầu, là đối trọng nặng nhất của Hà Nội FC ở sân chơi số 1 bóng đá Việt Nam.

"Hà Nội FC phải thi đấu nhiều trong tháng 4 và tháng 5 này. Việc thi đấu với mật độ quá dày sẽ ảnh hưởng lớn đến CLB, đặc biệt là các cầu thủ. Các chấn thương không đáng có sẽ đến và thật khó để xử lý.

Chính vì thế, đội bóng cần có một chiến lược rõ ràng. Nhân sự Hà Nội FC không phải quá dày, tuy nhiên tôi vẫn sẽ cố gắng xoay tua để có được một đội hình tối ưu nhất trong các cuộc đấu quan trọng.

Đơn cử như những trận đấu gặp SLNA. Tôi cho rằng đây là đội bóng có khả năng cạnh tranh cao nhất với Hà Nội FC. Đội dẫn đầu TP.HCM chưa nói lên nhiều điều. Tuy nhiên chặng đường còn dài và không ai được phép chủ quan", HLV Chu Đình Nghiêm cho hay.