Phố Hiến là á quân của Giải hạng Nhất QG 2019 với 40 điểm và kém đội vô địch là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tới 13 điểm. Tuy nhiên, chừng đó cũng đã giúp cho đội bóng với nòng cốt là những cầu thủ thuộc lò đào tạo PVF giành được suất đá play-off tranh suất dự V.League mùa tới. Mặc dù được đánh giá là đội bóng non nhưng cờ đến tay thì Phố Hiến sẵn sàng phất mà không phải đắn đo nếu lên V.League.

Đối thủ cạnh tranh tấm vé dự V.League 2020 với Phố Hiến chính là Thanh Hóa, đội bóng xếp thứ 13 trên bảng xếp hạng V.League mùa này. Phải đợi đến tiếng còi kết thúc 90 phút thi đấu lượt cuối cùng V.League 2019 diễn ra chiều 23/10 thì Thanh Hóa mới chính thức biết mình có cơ hội đá play-off. Trước đó cả Sanna Khánh Hòa và Thanh Hóa cùng có 25 điểm.

Trên sân Pleiku, Sanna Khánh Hòa thi đấu dưới sức và họ nhận thất bại với tỷ số đậm 1-4 trước chủ nhà HAGL qua đó cầm tấm vé xuống hạng trực tiếp. Thanh Hóa may mắn cầm hòa B.Bình Dương trên sân Gò Đậu với tỷ số 1-1 qua đó giành vé đá play-off. Cơ hội vẫn nằm trong tay bầu Đệ và các cầu thủ Thanh Hóa và liệu họ có nắm bắt được hay không?

Trận tranh play-off giữa Thanh Hóa vs Phố Hiến sẽ diễn ra lúc 16h00 ngày 29/10 trên sân Vinh - Nghệ An.