Sáng 20-4, một lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho hay địa phương này đang xem xét để thay Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng. Đến hôm nay 22-4, quyết định đã được chính thức đưa ra khi ông Trần Mạnh Hùng thôi giữ chức chủ tịch CLB Hải Phòng. Chủ tịch mới của CLB sẽ sớm được công bố.

Theo nhiều nguồn tin uy tín, người lên thế chỗ ông Trần Mạnh Hùng nhiều khả năng là ông Văn Trần Hoàn - người lâu nay nổi tiếng với biệt danh Hoàn "pháo" - một cổ động viên nổi tiếng của bóng đá đất cảng. Trong quá khứ, ông Văn Trần Hoàn là người đồng hành với bóng đá đất Cảng và các chuyến xuất ngoại thi đấu của các ĐT Việt Nam.

Lộ diện người thay thế Chủ tịch CLB Hải Phòng - Ảnh 1
Lộ diện người thay thế Chủ tịch CLB Hải Phòng - Ảnh 1

Đội bóng đất Cảng từng làm mưa làm gió ở V-League. Các đội bóng luôn phải kiêng dè khi đến “chảo lửa” Lạch Tray do sức nóng của hàng chục ngàn khán giả mỗi trận đấu và lối chơi bão lửa, nhiệt huyết, cống hiến của đội bóng này. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, CLB Hải Phòng thi đấu sa sút và mất đi bản sắc của riêng mình. 

Nếu thay cho ông Trần Mạnh Hùng, ông Văn Trần Hoàn sẽ có nhiều việc phải làm. Thực tế, mục tiêu top 5 như kỳ vọng của lãnh đạo TP.Hải Phòng với CLB bây giờ là quá xa với. Về lâu dài, lãnh đạo mới của CLB Hải Phòng cần làm quan tâm đến công tác đào tạo trẻ, xây dựng lại các đội U.21, U.19. Có như vậy Hải Phòng mới có được nền bóng đá từ căn bản và phát triển lâu dài.

Tại V-League 2021, trải qua 10 vòng đấu, đội bóng đất Cảng thi đấu bết bát với chuỗi 6 trận không thắng, không ghi được 1 bàn thắng nào. Tuy vậy, dù thay đổi đội ngũ lãnh đạo nhưng thành phần ban huấn luyện hiện tại vẫn được giữ nguyên.