Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Vũ Minh Tuấn, Hải Huy đang là những nội binh có phong độ ổn định trong màu áo Than Quảng Ninh. Với đội bóng đất Mỏ, sau nhiều mùa giải ở V.League, vấn đề ngoại binh luôn là bài toán nan giải. Hiện tại 2 ngoại binh của họ là Dyachenko và Bisan đang thi đấu ở vị trí tiền đạo đều gây thất vọng.

Mạc Hồng Quân có đồng đội là ngoại binh mới ở lượt về V.League
Mạc Hồng Quân tái hợp Kizito (áo xanh) ở giai đoạn 2 V.League?
 
Nếu cựu “vua phá lưới” Campuchia là Bisan gần như “mất tích” và chưa có đến 1 pha lập công cho Than Quảng Ninh sau 10 vòng đấu tại V.League...thì Dyachenko đã có 5 bàn thắng, tuy nhiên, màn trình diễn của tiền đạo này chưa đem lại sự hài lòng với HLV Phan Thanh Hùng. 
 
Trao đổi với báo chí, HLV Phan Thanh Hùng nhiều lần bày tỏ muốn có được một trục dọc, với những điểm tựa là các ngoại binh “cứng” và cầu thủ nhập tịch ở 3 tuyến. Sau 10 vòng đấu, đội bóng của Mạc Hồng Quân đang có 14 điểm, đứng thứ 7 trênBXH. Mạc Hồng Quân và đồng đội đang thua đội đầu bảng Hải Phòng những 11 điểm.
 
Do vậy, CLB Than Quảng Ninh đang lên kế hoạch bổ sung nhân sự trong thời gian tới. Hiện, đội bóng đất Mỏ đã gọi thử việc trở lại tiền vệ Kizito Baba. Đây là cầu thủ đã từng thi đấu rất hay trong màu áo CLB Than Quảng Ninh ở mùa giải năm ngoái. Với thể hình và thể lực tốt, Kizito Baba có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ lẫn trung vệ.
 
Bên cạnh gọi lại thử việc với Kizito Baba, BHL đội bóng đất Mỏ cũng đang nhắm đến một tiền đạo mũi nhọn để thay thế vị trí của Dyachenko. Với những động thái trong việc tăng cường nhân sự, Than Quảng Ninh quyết tâm thi đấu khởi sắc ở giai đoạn lượt về mùa giải 2016 để có thể giành một vị trí trong Top 3.