Trước thềm Asian Cup 2019, nhiều thông tin cho rằng, thủ môn Đặng Văn Lâm đã chia tay CLB Hải Phòng để đầu quân cho đội bóng Thái Lan, Muangthong United. Tại CLB mới, Lâm tây nhận lương 10.000 USD mỗi tháng và nhận được nhiều sự chăm lo đặc biệt từ đời sống cá nhân đến tập luyện, thi đấu.

Tuy nhiên, phải đến chiều qua, 27/1, sau khi Văn Lâm trở về từ UAE, CLB Hải Phòng mới chính thức xác nhận thông tin này. Tâm thư chia tay của Đặng Văn Lâm cũng được đăng tải trên fanpage của đội bóng thành phố Hoa phượng đỏ.

Thủ môn khoác áo số 23 của đội tuyển Việt Nam viết: "4 năm không phải là quãng thời gian quá dài nhưng cũng không là ngắn đối với sự nghiệp của một cầu thủ chuyên nghiệp, Lâm biết rõ điều ấy".

"Hải Phòng chính là nơi giúp Lâm thực hiện được ước mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp cũng là cây cầu nối đưa Lâm đến với đội tuyển quốc gia để có được những thành công và vị trí như ngày hôm nay".

"Xin cảm ơn lãnh đạo CLB bóng đá Hải Phòng, HLV trưởng Trương Việt Hoàng, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, các thành viên trong BHL cùng tập thể anh em cầu thủ đội bóng. Đặc biệt, Lâm muốn gửi lời cám ơn đến các CĐV bóng đá Hải Phòng nói riêng, CĐV Việt Nam nói chung đã luôn theo dõi, động viên và ủng hộ cá nhân Lâm cũng như đội bóng trong suốt thời gian qua".

Hẹn gặp lại các bạn trong một ngày gần nhất và cũng hy vọng mọi người vẫn luôn yêu thương, ủng hộ Lâm như những năm tháng vừa qua. Chúc BHL và tập thể CLB bóng đá Hải Phòng có một mùa giải V-League 2019 thật thành công! Xin chào và hẹn gặp lại tất cả mọi người!".