Ở trận đấu vòng 10 V.League với Long An cuối tuần vừa qua, tiền đạo số 1 của HAGL, Osmar Moreira đã phải rời sân ngay phút 26 sau tình huống va chạm với hậu vệ Huỳnh Tấn Tài của Long An. Kết quả kiểm tra y tế cho thấy, Osmar Moreira bị gãy 1/3 xương ông quyển và buộc phải nghỉ thi đấu trong quãng thời gian 6 tháng.

Ngoài Công Phượng, Văn Toàn, HAGL và Mito Hollyhock tiếp tục hỗ trợ nhau cầu thủ
Công Phượng sẽ "mất" đi 1 người đồng đội ở Mito để trám vào vị trí của Osmar?

Đồng nghĩa, với việc tiền đạo người Brazil không thể cùng HAGL tham dự lượt về V.League 2016. Đây là một tổn thất lớn về lực lượng của HAGL bởi Osmar Moreira đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của đội bóng phố Núi với 5 bàn thắng sau 7 trận.

Trao đổi với báo chí, cả HLV Nguyễn Quốc Tuấn và trưởng đoàn bóng đá HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cho biết đây là một thông tin không mấy vui vẻ với ban lãnh đạo CLB và HAGL sẽ tranh thủ quãng thời gian V.League 2016 tạm nghỉ để tìm kiếm những gương mặt thay thế.

HAGL hiện đã bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm cầu thủ thay thế vị trí do Osmar Moreira để lại. Trong buổi làm việc với lãnh đạo CLB Mito Hollyhock mới đây, phía HAGL đã đưa ra lời đề nghị hỏi mượn cầu thủ từ đại diện J.League 2 nhằm chuẩn bị cho giai đoạn lượt về V.League 2016.
 
Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL cho biết phía Mito Hollyhock đã hứa sẽ hỗ trợ theo đề xuất của HAGL. Nhiều khả năng đội bóng phố Núi sẽ tiếp tục đón thêm một ngoại binh người Nhật nữa. Nếu như vậy, đội hình của HAGL ở lượt về V.League 2016 sẽ có hai cầu thủ Nhật trong đội hình.

Trước đó, tiền vệ Masaaki Ideguchi cũng đã gia nhập HAGL theo dạng trao đổi cầu thủ với Tuấn Anh từ Yokohama FC. Theo tìm hiểu, danh sách đăng ký thi đấu tại J.League 2 của Mito Hollyhock ở mùa giải năm nay bên cạnh Công Phượng từ HAGL còn có 5 tiền đạo nữa gồm Bandai (30 tuổi/10 trận/1 bàn), Kadoguchi (19 tuổi/0 trận)...

Yamamura (25 tuổi/4 trận), Mishima (29 tuổi/12 trận/4 bàn), Miyamoto (22 tuổi/7 trận/1 bàn). Bên cạnh đó còn một loạt những cái tên khác chưa được đăng ký thi đấu tại J.League. Việc cho HAGL mượn 1 cầu thủ trong thời gian tới cũng sẽ giúp Mito Hollyhock giải quyết bài toán chật trội trên hàng công ở thời điểm hiện tại.