HAGL hiện đang nằm trong cuộc đua trụ hạng của V-League 2019. Hiện họ đang có 26 điểm, chỉ cách vị trí dự playoff đúng 1 điểm. Thậm chí, nếu mọi chuyện không suôn sẻ, đội bóng phố Núi còn có nguy cơ phải xuống hạng trực tiếp khi mà Sanna Khánh Hòa đang tỏ ra rất quyết tâm trong việc tìm cơ hội trụ hạng.

Nhận xét về tình hình hiện tại của HAGL, cựu giám đốc kỹ thuật của CLB, ông Huỳnh Mau đã nói: “Hiện tại HAGL đang cùng với Thanh Hóa và Nam Định có nguy cơ dự playoff, cả Viettel cũng vậy. Có thể nói chất lượng các cầu thủ phố Núi là không tốt, đặc biệt là ngoại binh. Bóng đá là môn thi đấu tập thể và một vài cá nhân không đáp ứng yêu cầu cũng đã là rất đáng lo rồi.

Ngoài ra, các cầu thủ HAGL không có tính chiến đấu cao, tinh thần thi đấu cũng thấp. Đây là hệ quả của những phát ngôn mà bầu Đức đã chia sẻ trong thời gian gần đây. Việc nói các cầu thủ ‘đá cho vui’ khiến sức chiến đấu giảm nhiều. Các cầu thủ không có khả năng lên tuyển lại càng an phận, không phấn đấu, không nghĩ đến thành tích. Riêng chuyện này đã khiến họ thụt lùi so với các đối thủ.

Thực tế việc dự playoff không đáng lo ngại, bởi lực lượng các đội hạng Nhất không thể so sánh với V-League. Tất nhiên là các đội bóng cũng không được chủ quan. Tuy nhiên, nếu HAGL phải thi đấu trận này sẽ rất tệ tới hình ảnh của họ. Họ sẽ mất rất nhiều.”

Hiện tại, HAGL đang chuẩn bị cho trận gặp Hải Phòng vào ngày 20/9 tới. 2 vòng đấu cuối cùng, các cầu thủ phố Núi sẽ chạm trán TP.HCM và Sanna Khánh Hòa.